“Thánh nữ xăm mình An Giang” tiết lộ điều nhạy cảm của nghề xăm

Với 5 năm kinh nghiệm hành nghề xăm, Thiên Hương biết đến nhiều câu chuyện thú vị của khách hàng.

Thiên Hương sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể

Quyết định xăm chân dung chính mình ở tuổi 23

Trần Thị Thiên Hương (quê An Giang) được mệnh danh là “thánh nữ xăm mình An Giang”. Cô nổi “rần rần” khắp mạng xã hội với hình ảnh “xăm kín người”, những hình xăm hầm hố đối lập hẳn với gương mặt ngây thơ, trong trẻo và ngoại hình dễ thương của cô.

Càng bất ngờ hơn khi Thiên Hương chia sẻ, cô ước mơ xăm kín người từ khi còn nhỏ. Thiên Hương sở hữu hình xăm đầu tiên vào năm 18 tuổi bởi một lý do rất đơn giản là… thích. Đến năm 19 tuổi, cô đã sở hữu 30 hình xăm lớn nhỏ rải rác khắp cơ thể. Trong đó, hai cánh tay và trước ngực là những hình xăm hầm hố, còn cổ và vai… là những hình xăm nhỏ xinh. Hình xăm của cô là bất cứ thứ gì cô yêu thích như hình trái tim có đôi cánh ở ngực – biểu tượng của tình yêu và tình thân, hình đóa hoa lớn, chiếc đồng hồ, siêu nhân người nhện, nhân vật hoạt hình Doraemon…

Cô nàng hiện là thợ xăm chuyên nghiệp

Và mới đây nhất, sau nhiều năm ấp ủ, Thiên Hương quyết định xăm chân dung chính mình trên người. Cô nàng xăm hình ảnh gương mặt mình cùng nón lá – tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái Việt.

“Mình đã xăm rất nhiều, xăm về gia đình, các nhân vật hoạt hình… nhưng chưa từng xăm về bản thân. Lần này, mình quyết định xăm chân dung của mình, cùng với hình ảnh rồng và nón lá. Hình xăm do bạn trai mình thiết kế và thực hiện, đã xong các nét cơ bản nhưng chưa kịp dặm màu. Dự kiến, phải mất khoảng 6-7 tiếng nữa mới hoàn thành”, Hương chia sẻ.

Xăm hình đối với cô gái An Giang vừa là đam mê, vừa là thú vui “gây nghiện”. Mỗi khi có chuyện vui hay buồn, cô lại xăm hình, trước đây là tìm đến tiệm xăm nhưng hiện tại, mọi hình xăm mới đều do chính bạn trai cô nàng thực hiện.

“Có lẽ đây là một sở thích lạ của mình, muốn tận hưởng cảm giác đau đớn khi cố hoàn thành một tác phẩm đẹp đẽ trên da thịt”, Thiên Hương nói.

Câu chuyện cảm động phía sau những hình xăm

Thiên Hương và bạn trai cùng quản lý tiệm xăm

Sau hơn 4 năm được biết đến với danh xưng “thánh nữ xăm mình An Giang”, Thiên Hương giờ đây đã là một thợ xăm chuyên nghiệp. Cô sở hữu 2 tiệm xăm, một tiệm ở thành phố Long Xuyên (An Giang), một tiệm ở quê nhà Thoại Sơn. Lượng khách của Thiên Hương đều đặn, thu nhập trung bình khoảng 1-2 triệu đồng/ngày. Ngày cao điểm, thu nhập của cô có thể lên tới 5 triệu đồng/ngày.

“Dù đông khách mình cũng không cố làm vì công việc nghệ thuật cần sự tỉnh táo, tập trung, tinh thần phấn chấn. Hình xăm sẽ lưu lại da thịt của khách suốt đời nên mình muốn tạo ra những tác phẩm đẹp nhất”, Thiên Hương chia sẻ.

Trong tương lai, Thiên Hương và bạn trai muốn mở rộng tiệm xăm, tổ chức các khóa dạy xăm hình.

Hành nghề xăm hình vốn phức tạp, đối với một cô gái trẻ lại càng nhạy cảm hơn. Thiên Hương tránh những tình huống éo le bằng cách đa số chỉ nhận xăm hình cho khách nữ, còn khách nam sẽ do bạn trai cô đảm nhận.

Thiên Hương có nhiều trải nghiệm thú vị với nghề

Tuy vậy, cô nàng vẫn gặp nhiều câu chuyện éo le liên quan đến những yêu cầu đặc biệt của khách.

“Một người chị từng xăm hình hoa bỉ ngạn ở tiệm khác rồi tìm đến tiệm mình muốn xăm đè lên đó một chiếc bớt màu đỏ to đùng. Mình đã khuyên can rất nhiều nhưng chị vẫn quyết xăm. Vài ngày sau, chị lại tìm đến nói chiếc bớt đỏ kỳ quái quá và muốn xăm màu da người lên để che nó lại. Hay có những khách muốn xăm ở vị trí nhạy cảm, sẽ khá là đau và phức tạp. Trước khi xăm, mình luôn tư vấn cho khách rất kỹ càng, khi khách quyết mình mới thực hiện”, Hương nói.

Cô nàng được nghe nhiều câu chuyện cảm động phía sau những hình xăm của khách như một người mẹ muốn xăm để che đi vết sẹo mổ, một cậu con trai muốn xăm chân dung người cha đã qua đời…

“Một khách nam đã đi khung trên lưng, tìm đến tiệm mình muốn hoàn thiện nốt hình xăm. Nhưng phần khung không được đẹp, mình khuyên anh nên xăm đè hình khác sẽ thẩm mỹ hơn. Anh nhất quyết nói “không”, bởi phần khung đó là do một người anh em thân thiết của anh thực hiện mà người đó đã qua đời. Anh muốn giữ lại làm kỷ niệm.

Một vị khách khác, đến xăm hình bản thân và người yêu, dạng mini. Mình nghĩ chắc họ đang hạnh phúc lắm. Ai ngờ, bạn ấy nói “Chuyện chúng mình kết thúc rồi. Cô ấy là người mang lại cho tôi nhiều ký ức đẹp nên muốn lưu giữ hình hai đứa trên da”. Không biết tương lai thế nào nhưng hiện tại, đó là điều cậu ấy muốn. Mỗi vị khách, mỗi hình xăm là một câu chuyện mà qua đó, mình nhận ra rất nhiều điều quý giá”, Thiên Hương chia sẻ.

Thiên Hương cho hay, mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa với khách hàng

Hơn 4 năm làm nghề, cô gái An Giang đã quen với những tin nhắn khiếm nhã trên mạng, những lời đàm tiếu xung quanh… Giờ đây, cô chỉ sống cho chính mình, nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, trau dồi kỹ năng để tạo ra những hình xăm đẹp nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*