Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng vụ nam sinh lớp 8 bị thúc vùng kín vào cột

Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa về sự việc nam sinh lớp 8 Trường THCS Hòa Nam bị nhóm bạn bạo hành vùng kín.
Sở GD-ĐT Hà Nội tối 28-11 cho biết ngay khi nắm được thông tin nam sinh lớp 8 Trường THCS Hòa Nam bị nhóm bạn thúc vùng kín vào cột, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hoà xác minh, làm rõ sự việc.

Sở đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hoà. Theo đó, trưa ngày 28-11, mạng xã hội lan truyền nội dung một em sinh bị bạn nhấc lên rồi đập phần thân vào cột cờ, vụ việc xảy ra tại trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa.

Nhóm học sinh Trường THCS Hoà Nam nhấc bạn học lớp 8 rồi thúc vùng kín vào cột. Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra vào hồi 9 giờ ngày 8-11-2023, nhóm 5 học sinh lớp 8 đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đ.V.S., lớp 8C và có động tác thúc em này vào cột cờ.

2 tuần sau giáo viên chủ nhiệm lớp 8C là cô Nguyễn Thị Minh nhận được tin nhắn video, phản ánh lại sự việc từ phụ huynh của em Đ.V.S.. Giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo ngay Ban Giám hiệu nhà trường.

Liên quan đến sự việc, UBND huyện Ứng Hoà đã ban hành văn bản phê bình Trưởng phòng GD-ĐT huyện, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam về việc chậm trễ trong công tác thông tin, báo cáo khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mạng xã hội ngày 28-11 xuất hiện đoạn clip dài 16 giây ghi lại cảnh nhóm học sinh túm chặt tay chân, sau đó nâng người nam sinh lên và liên tiếp thúc vùng nhạy cảm của em này vào cột. Mặc dù nam sinh này gồng người, nhăn nhó và la lên nhưng nhóm bạn liên tục có hành động bạo hành vào vùng kín của em.

Trong clip, thay vì can ngăn hành vi bạo lực học đường này, một số nam sinh khác lại đứng reo hò, cổ vũ. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, Ứng Hoà, Hà Nội.

Clip khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và bức xúc trước hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng của nhóm học sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam, xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 8-11. Tuy nhiên, đến ngày 24-11, phụ huynh học sinh xem điện thoại của con mới thấy video và gửi cho giáo viên chủ nhiệm.

Trong ngày 24-11, nam sinh lớp 8 bị các bạn trêu đùa được đưa đi khám, chụp chiếu ở ổ bụng và bộ phận sinh dục nhưng không có tổn thương, không có dấu vết gì.

Ông Đoàn Vũ Hải cho biết thêm sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã liên hệ các học sinh có liên quan đến để làm rõ. Nhận thấy vụ việc mang tính chất nghiêm trọng nên nhà trường đã chuyển công an xã làm hồ sơ, lấy lời khai của từng thành phần liên quan.

Theo xác minh, có 5 học sinh trực tiếp có hành vi xâm phạm đến bạn. Ngày 25-11, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật, quyết định tạm dừng học tập từ 1-2 tuần đối với 6 học sinh vi phạm, bao gồm 5 em tham gia và 1 em quay clip, để các em nghiêm túc kiểm điểm hành vi của mình.

Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật bắt đầu từ ngày 27-11.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*