Say đắm kẻ lừa tình qua mạng, cụ bà 70 tuổi vướng vòng lao lý

Không hề biết rằng mình là nạn nhân của một kẻ chuyên lừa tình trên mạng, người phụ nữ 70 tuổi bị kết án vì tội rửa tiền.
Tình yêu qua mạng

Một phụ nữ 70 tuổi ở Southport, thành phố Gold Coast, bang Queensland, Australia đã nhận tội rửa tiền với số tiền hơn 400.000 USD (khoảng 9,6 tỷ đồng). Bị cáo là một mắt xích quan trọng trong kế hoạch phức tạp của nhóm tội phạm chuyên nhằm vào những phụ nữ cô đơn.

Người phụ nữ 70 tuổi đã nảy sinh tình cảm với người đàn ông gặp trên mạng (Ảnh minh họa)

Elizabeth Ruth Mak là một phụ nữ cô đơn và luôn khao khát được yêu thương. Năm 2017, bà vào ứng dụng hẹn hò trực tuyến và quen với John Hill, một người đàn ông sống ở nước ngoài.

Mặc dù chưa bao giờ gặp John nhưng qua những lần trò chuyện trên mạng, Elizabeth dần nảy sinh tình cảm với người đàn ông này. Khi John đề nghị mượn số tài khoản của bà để phục vụ cho công việc, Elizabeth lập tức đồng ý.

Sau đó những khoản tiền lần lượt được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Elizabeth và John bảo bạn gái mua giúp tiền ảo. Người phụ nữ 70 tuổi không hề biết rằng đây là số tiền có liên quan tới 8 người phụ nữ và 2 doanh nghiệp.

Giống như Elizabeth, những người phụ nữ này đều quen John qua các ứng dụng hẹn hò và dành tình cảm cho người mà họ chưa tưng gặp mặt. Với mỗi người, John lại đưa ra các lý do khác nhau lừa họ chuyển tiền vào tài khoản của Elizabeth.

Lời cảnh báo bị phớt lờ

Vào tháng 1/2020, Elizabeth đã bị cảnh sát xác định danh tính và yêu cầu bà ngừng nhận tiền cũng như thực hiện mọi giao dịch liên quan đến bạn trai qua mạng. Họ cũng giải thích rằng hành động của bà là hành vi phạm tội. Nhưng tình yêu đã khiến người phụ nữ 70 tuổi bất chấp mọi lời cảnh báo và vẫn tiếp tục nhận tiền giúp John.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2020, Elizabeth đã nhận tổng cộng 408.000 USD từ những người lạ rồi mua tiền ảo. Bà không nhận được bất kỳ lợi ích cá nhân nào từ các giao dịch này.

Vào tháng 12/2020, Elizabeth bị bắt với cáo buộc rửa tiền cho kẻ phạm tội. Thẩm phán cho biết Elizabeth “đã rất liều lĩnh tạo điều kiện cho một kế hoạch lừa đảo lớn và tinh vi” dù đã được cảnh báo.

Hành vi phạm tội của Elizabeth được nhận đinh là xuất phát từ sự cô đơn của một người phụ nữ lớn tuổi, người luôn muốn tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm, lãng mạn. Vì vậy Elizabeth dễ dàng bị người tình trên mạng thao túng.

Cuối cùng, Elizabeth bị tuyên phạt mức án 2,5 năm tù giam nhưng cho phép hoãn thi hành án trong 3 năm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*