Sau khi xúc phạm cán bộ phường, nữ cán bộ Sở Nội vụ mới được đưa đi chữa bệnh

Gia đình bà Trần Thị Hải Bình, người có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường Đằng Lâm, quận Hải An, có nguyện vọng xin thôi việc cho bà Bình để chữa bệnh.

Sáng 22-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng, cho biết theo thông tin từ lãnh đạo Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ Hải Phòng, gia đình bà Trần Thị Hải Bình, công chức thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ, có nguyện vọng xin thôi việc cho bà Bình để chữa bệnh.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng, nhiều khả năng bà Trần Thị Hải Bình bị bệnh nặng nên gia đình có nguyện vọng xin thôi việc để tập trung chữa bệnh.

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về việc tại sao bà Trần Thị Hải Bình có bệnh án mắc bệnh tâm thần phân liệt mà vẫn công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ, bà Nguyễn Thị Thu khẳng định: “Trước khi xảy ra sự việc ở phường Đằng Lâm, chị Bình vẫn đi làm bình thường, sau đó mới được gia đình đưa đi chữa bệnh. Khi lãnh đạo Sở yêu cầu chị Bình viết giải trình thì biết nữ cán bộ này đang điều trị tại bệnh viện. Sau đó, gia đình chị Bình đã cung cấp bệnh án của Bệnh viện Quân y 103 kết luận chị Trần Thị Hải Bình bị mắc bệnh tâm thần phân liệt”.

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng thông tin thêm đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được đơn xin thôi việc của nữ cán bộ này và nếu có thì cũng chưa xem xét.

Cũng theo lãnh đạo Sở Nội vụ Hải Phòng, theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18-9-2020 của Chính phủ, quy định về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật (Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức; bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền), lãnh đạo Sở Nội vụ đã họp thống nhất, sau khi bà Trần Thị Hải Bình điều trị bệnh xong sẽ xem xét xử lý đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*