Sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm: Khởi tố gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên

Liên quan đến sai phạm xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm, đến nay, các cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ với nhiều tội danh khác nhau.

Ngày 26/6, Công an TPHCM đã có thông báo tìm các chủ phương tiện và tài xế có liên quan để phối hợp điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân tại 14 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TPHCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”, “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm nói trên.

Từ tháng 10/2022 đến đầu tháng 6/2023, các cơ quan thực thi pháp luật đã tiến hành khám xét, khởi tố, bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ với nhiều tội danh khác nhau.

Vụ án này được phát hiện vào năm 2022 tại TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước, được dư luận nhân dân đặc biệt quan tâm do tình trạng lũng đoạn, bát nháo trong đăng kiểm xe cơ giới đã tồn tại khá lâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan công quyền, tổn hại đến kinh tế của người dân.

Để làm rõ hành vi của từng cá nhân có vi phạm, Công an TPHCM đề nghị chủ phương tiện, tài xế có phương tiện đến đăng kiểm xe cơ giới tại 14 trung tâm đã bị làm khó, phải đưa tiền cho đăng kiểm viên để được bỏ qua lỗi đăng kiểm hoặc các cá nhân có liên quan đến trụ sở trình báo, phối hợp điều tra.

Người dân cung cấp thông tin liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự, 245 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) hoặc gặp cán bộ điều tra Nguyễn Văn Nghĩa, số điện thoại 0937456466.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*