Rộ clip ‘kiều nữ và đại gia Quảng Ngãi’, người xin link có thể mất tài khoản vĩnh viễn

Chưa rõ thực hư và nội dung cụ thể của đoạn clip ‘kiều nữ và đại gia Quảng Ngãi’, nhiều người đã vội vàng ‘xin link’ hoặc bất chấp nhấp vào đường link lạ.


Chiều 4/9, nhiều thành viên mạng Facebook xôn xao bài đăng về đoạn clip ‘kiều nữ và đại gia Quảng Ngãi’ hay ‘clip Quảng Ngãi’. Những tài khoản đăng bài ẩn ý đây là vụ lộ ‘clip nóng’ kèm hình ảnh một cô gái đã được che mặt, điều này càng khiến dân tình thêm tò mò.

Hình ảnh đăng kèm các bài viết ‘kiều nữ và đại gia Quảng Ngãi’ gây xôn xao mạng xã hội

Theo quan sát, dưới các bài đăng liên quan clip ‘kiều nữ và đại gia Quảng Ngãi’ hay ‘clip Quảng Ngãi’ đều thu hút hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bình luận xin link, xin clip phản cảm. Một số bình luận với nội dung: ‘Trang tui có full clip’ hay ‘Clip full ở đây’ kèm theo những đường link có địa chỉ lạ, kích thích người dùng nhấp vào.

Nếu thiếu tỉnh táo, người dùng có thể bị kẻ xấu dùng địa chỉ lạ để xâm nhập và hack mất tài khoản vĩnh viễn. Chưa kể, việc chia sẻ và phát tán clip nhạy cảm có thể bị Facebook truy quét và cấm cửa vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Nhiều đường link lạ xuất hiện ở phần bình luận

Trên thực tế, Facebook từng mở cuộc kiểm tra gắt gao những tài khoản xem và chia sẻ đoạn clip nhạy cảm của trẻ em, kể cả qua tin nhắn. Thời điểm đó, đã có rất nhiều tài khoản bị khóa không hẹn ngày mở lại. Một số người sau đó đã tạo tài khoản mới và lên tiếng thanh minh rằng chỉ click vào xem clip chứ không chia sẻ.

Hành vi xin link hay phát tán clip nhạy cảm đang bị lên án kịch liệt. Chưa hết, chia sẻ hình ảnh cá nhân của người khác khi chưa được sự đồng ý là vi phạm pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*