Quanh năm vợ không đụng vào một miếng trứng nào, được dịp về quê chồng mới biết rõ lý do

Người chồng cho biết vợ quanh năm không ăn trứng. Nếu chẳng may phải làm món trứng chiên cho mọi người trong nhà thì mặt nhăn nhó, khó chịu, thậm chí còn nôn.

Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món yêu thích, lại rẻ. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối nên thường xuất hiện trên mâm cơm nhà.

Nhưng mới đây một ông chồng kể về việc sợ món trứng. Lý do là bởi ở quê vợ nuôi rất nhiều vịt đẻ trứng, chỉ đi nhặt trứng nhìn thôi đã thấy ngán: “Nhiều quá cũng sợ. Vợ chồng lấy nhau đã cả năm nhưng chưa 1 lần nào thấy vợ em động vào món trứng, làm trứng cho mọi người ăn mà vợ còn nhăn nhó ngán ngẩm, có lần nặng quá còn nôn í.

Thì mãi bây giờ em mới biết lý do ạ, quê vợ ở xa nay mới thu xếp về ở được mấy hôm. Và nguyên nhân của việc vợ không bao giờ động vào trứng là vì phải nhặt trứng quá nhiều. Sáng nào cũng từng này thậm chí nhiều hơn, ai chưa thấy bao giờ thì thích mắt chứ làm quanh năm ngán tận cổ”.

Nhìn cảnh này chỉ xem thôi cũng đủ “ngán tận cổ”.

Bên dưới, dân mạng đồng cảm:

– “Giống tôi nhìn thấy cá ấy. Khi mà ngày nào cũng phải mổ cá, làm cá, ăn cá trong nhiều năm tự nhiên nhìn thấy cá là ghét rồi! Phải rất lâu sau này tôi mới ăn cá lại được”.

– “Nhặt quanh năm sợ thật cơ mà chỉ cần nghĩ đấy là xiền thì sẽ hết chán ngay”.

– “Nhặt xong bê trứng, xếp trứng mệt lắm. Tôi cũng sợ. Nhiều lần lười không nhặt để tụi nó giẫm vỡ nhiều, về lại bị mắng. Kiểu gì cũng khổ”…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*