Phụ huynh và học sinh ở Hà Nội tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao

Khi đang trải nghiệm bắt ngao, vạng tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), một phụ huynh và một học sinh của trường học ở Hà Nội gặp nạn, tử vong.

Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một học sinh và một phụ huynh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Theo Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tư thục tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức; ông Khang, một phụ huynh của lớp làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã thuê thuyền đi ra bãi cát ven sông Hồng, thuộc Vườn Quốc gia Xuân Thủy để các học sinh Thủ đô được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao tại vùng biển.

Thời điểm đoàn xuống bãi cát thì nước cạn, tuy nhiên khi chơi được một lúc thì nước biển lên, sự thay đổi dòng chảy đã khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát của một số học sinh đang trải nghiệm.

Sự cố bất ngờ xảy ra, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Ông Khang và các thành viên trong đoàn đã tích cực bơi ra để cứu các học sinh.

Sau khi cứu được hai cháu, ông Khang tiếp tục bơi ra để cứu một học sinh tên Linh (học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng do đã thấm mệt, ông Khang và cháu Linh đều bị nước biển cuốn đi.

Sau khi tai nạn xảy ra, các ngành chức năng của tỉnh Nam Định, cùng với ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3h ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu Linh ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13h30 cùng ngày, thi thể ông Khang được tìm thấy ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2km.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được ngành chức năng tỉnh Nam Định bàn giao cho gia đình để lo mai táng theo phong tục địa phương.

Đước biết, đây không phải lần đầu hiện tượng cát sụt gây chết người xảy ra ở huyện Giao Thủy (Nam Định). Trước đó, vào trưa ngày 12/5/2021, 18 học sinh trường THCS xã Giao An thuộc huyện rủ nhau ra bãi cát ven biển ở huyện chơi, không may cát sụt, 3 trong số các em bị nước biển cuốn trôi, nhiều giờ sau mới được tìm thấy thi thể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*