Phóng viên đài truyền hình bị đánh nằm gục trên đường, công an vào cuộc điều tra

Cơ quan công an đã triệu tập 2 đối tượng có hành vi tấn công phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý 2 đối tượng có hành vi hành hung phóng viên (PV) Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Trước đó, khoảng 14h25 ngày 6/6, nhóm PV Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Lúc này, nhóm PV bất ngờ bị một người đàn ông xông ra yêu cầu không đươc quay phim, chụp ảnh. Nhóm PV đã giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên T.T.C của Đài Hà Nội.

Tiếp đó, một đối tượng khác cũng tiến đến tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C. đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm, đá. Khi PV được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Quá trình điều tra, Công an phường Ô Chợ Dừa đã ngay lập tức triệu tập 1 đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày (6/6).

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*