Phó Chánh Thanh tra Hậu Giang bị kết luận “nhiều lần vào nhà nghỉ với người đã có chồng”

Theo kết luận, mặc dù đã có vợ con nhưng ông Tăng Minh Thêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng và bị quay clip phát tán trên mạng xã hội, dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình…

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có thông báo kết quả Kỳ họp lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tăng Minh Thêm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Qua xem xét, UBKT nhận thấy, ông Tăng Minh Thêm với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông phụ trách; công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt; trong trao đổi, góp ý với đồng chí, đồng nghiệp còn nóng tính; thực hiện nhiệm vụ được giao làm trưởng đoàn của 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.

Cùng với đó, ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm; mặc dù đã có vợ, có con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội (facebook) dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

“Vi phạm của đồng chí Tăng Minh Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu UBKT Tỉnh ủy hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Tăng Minh Thêm theo quy định của Điều lệ Đảng”, Thông báo nêu rõ.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hậu Giang nhận được đơn tố cáo của bà N.T.M.L. (vợ ông Tăng Minh Thêm), tố cáo bà P.T.H.D. – Phó Chánh Văn phòng Sở TN&MT Hậu Giang có quan hệ bất chính với ông Thêm và tái phạm nhiều lần.

Thông báo kết luận giải quyết tố cáo của Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang cho thấy, bà L. tố cáo 5 nội dung, trong đó có 2 nội dung tố cáo có cơ sở. Trong đó có nội dung bà D. và ông Thêm có tình cảm yêu đương nam nữ với nhau và nhiều lần cùng nhau đến nhà nghỉ để ôm, hôn thân mật với nhau.

Bên cạnh đó, ngày 18/2/2023, bà L. bắt gặp chồng bà và bà D. ở chung phòng tại một nhà nghỉ ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang là đúng sự thật và hai người có gặp nhau nhiều lần tại nhà nghỉ…

Từ những cơ sở trên, Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà D. (đảng viên Chi bộ 1, Phó Chánh Văn phòng Sở). Thực hiện quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà D., Đảng ủy Sở TN&MT kết luận: Bà D. không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Mặc dù bà D. đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức.

Bà D. đã vi phạm Quy định số 1972 ngày 23/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quy định số 101 ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang thống nhất giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình xử lý vi phạm đối với bà D.. Ngày 12/5, Chi bộ 1 đã thực hiện quy trình xử lý vi phạm đối với bà D., với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*