Nutifood muốn xây tặng TP.HCM cầu đi bộ 1.000 tỉ đồng để ‘tri ân cộng đồng’

Chiều 23-11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã có chia sẻ về đề xuất xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.
Về lý do đề xuất tài trợ chi phí xây cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết để tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Bên cạnh kinh doanh, các hoạt động đóng góp cho cộng đồng luôn được Nutifood đặc biệt chú trọng và tích cực thực hiện kể từ những ngày đầu thành lập.

Hằng năm, công ty dành hơn 100 tỉ đồng để đồng hành cùng trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước thông qua các chương trình học bổng, xây cầu, xây trường, hỗ trợ dinh dưỡng…

Chính vì vậy, khi được biết chủ trương của UBND TP về việc xây dựng cây cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn, một địa điểm quan trọng không chỉ có giá trị về kinh tế, văn hóa mà còn gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, công ty đã quyết định chung sức, đề xuất hỗ trợ kinh phí cho công trình này.

Phối cảnh thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn hình tượng lá dừa nước – Ảnh: Liên danh Chodai – Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam

Chia sẻ thêm về đề xuất, ông Trần Bảo Minh – phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood – cho hay công ty cũng ấp ủ ý định đóng góp một cái gì đó thật sự ý nghĩa, có giá trị xuyên thời gian, mang tính biểu tượng của TP.HCM để hàng triệu người được thụ hưởng trong 10 – 20 năm và hơn thế nữa bên cạnh những chương trình tri ân đơn lẻ.

“Để thực hiện việc này, chúng tôi xác định sẽ phải thắt lưng buộc bụng trong vài năm, tiết giảm các chi phí chưa thực sự cần thiết. Dù đây là khoản ngân sách rất lớn, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện vì ý nghĩa lâu dài mà cây cầu mang lại”, ông Minh chia sẻ.

Cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn khi hoàn thành sẽ có thêm một địa điểm cho người dân, du khách tới vui chơi, giải trí.

Dự kiến công trình sẽ được khởi công chính thức vào ngày 30-4-2025 để chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Cầu đi bộ có kinh phí trên 1.000 tỉ đồng
Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn được quy hoạch nằm giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn. Vị trí phía quận 1 nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Từ năm 2019, TP.HCM đã tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc.

Tháng 10-2023, kết quả thi tuyển đã được công bố. Thiết kế được chọn có hình tượng lá dừa nước của liên danh Chodai – Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam. Phương án thiết kế cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn độc đáo, ấn tượng, chưa trùng lắp, giản dị.

Cây cầu này có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỉ đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*