Nút âm lượng trên điện thoại không chỉ dùng điều chỉnh to, nhỏ: Người dùng điện thoại lâu năm nhiều khi không biết hết

Nút âm lượng không chỉ có chức năng điều chỉnh to nhỏ nó còn được thiết kế với nhiều công dụng hơn thế, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Những lợi ích của nút điều chỉnh âm lượng trên điện thoại

Giúp tắt chuông của cuộc gọi đến

Rất nhiều lần khi chúng ta đang trong cuộc họp trong lớp học yên tĩnh nhưng tiếng chuông điện thoại đột nhiên vang lên khiến cả khán phòng giật mình khó chịu nhìn bạn bằng ánh mắt chẳng máy thiện cả. Trong tình huống bối rối này để nhanh chóng tắt chuông điện thoại, bạn có thể ấn nhanh vào nút giảm âm lượng. Chuông điện thoại sẽ ngừng vang lên nhưng không hề ngắt cuộc gọi. Sau đó, bạn có thể nghe điện thoại hay không tùy vào tình huống cụ thể.

Bạn có thể ấn vào nút giảm âm lượng khi có đồng hồ báo thức, âm thông báo… Sau khi ấn nút này, các tiếng chuông sẽ ngừng và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bạn.

Dùng để tắt đèn pin khi mở

Một trong những chức năng của nút âm lượng mà ít ai biết đó là chức năng đèn pin trên điện thoại vô cùng tiện dụng, thường xuyên được mọi người sử dụng nhất là khi đi ra ngoài vào buổi tối hoặc ở trong môi trường thiếu ánh sáng, không có đèn đường… Sau khi sử dụng đèn pin, bạn sẽ phải mở khóa màn hình, trượt thanh điều khiển để tắt đèn.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn tắt đèn pin ở điện thoại nhanh hơn mà không cần mở khóa màn hình, đó chính là sử dụng nút âm lượng. Chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng 2 lần là có thể tắt đèn pin. Lưu ý, không phải điện thoại nào cũng có tính năng này.

Chụp ảnh màm hình, hoặc chụp ảnh tự “sướng”

Ít ai biết rằng nút âm lượng trên điện thoại còn có một trong những tính năng phổ biến của nút âm lượng chính là… chụp ảnh vô cùng tốt. Khi đang mở tính năng chụp ảnh, hay quay phim của điện thoại, muốn bắt đầu ghi hình, bạn có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng để chụp hình thay cho việc ấn vào nút chụp hình ở trên màn hình vô cùng dễ dàng.

Khi sử dụng điện thoại, nếu bạn muốn chụp màn hình ngay tại thời điểm đó, hãy nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Đồng thời, lúc này thì màn hình sẽ nhanh chóng được chụp lại và bạn không mất công vào trung tâm điều khiển.

Lật sang trang mới khi đọc sách online

Khi bạn đọc sách điện tử trên điện thoại, nút âm lượng cũng có thể giúp bạn lật trang tự động. Bạn sẽ không cần phải thao tác bấm vào màn hình để mở trang sách mới. Lưu ý, tính năng lật trang bằng nút tăng giảm âm lượng có thể sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng đọc sách và máy điện thoại. Vì vậy, nếu như bạn đang đọc báo hay truyện thì cứ việc sử dụng nút này để di chuyển nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*