Nhiều trường học không nhận hoa, quà chúc mừng ngày 20/11

Hiện nhiều trường học sẽ không tổ chức tiếp khách và nhận hoa, quà chúc mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới.
Theo báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Tp.HCM ngày 10/11 cho hay để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Sở đã có thông báo không tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) tới các đơn vị. Đây là chủ trương nhiều năm nay của ngành GD&ĐT Tp.HCM.”Sở Giáo dục cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ với sự nghiệp GD&ĐT thành phố”, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tp.HCM Hồ Tấn Minh chia sẻ.

Được biết, nhiều năm nay, Sở GD&ĐT Tp.HCM đều phát đi văn bản không nhận hoa quà, tiếp khách mà mong muốn được nhận thiệp điện tử chúc mừng nhân dịp 20/11. Các năm trước Sở GD&ĐT Tp.HCM công bố email nhận thiệp điện tử nhưng năm nay không công bố. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Tp.HCM, đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ cán bộ, chuyên viên, nhân viên Sở GD&ĐT trên tinh thần thân ái và tiết kiệm.

Cùng với đó, GD&ĐT Tây Ninh cũng có thông báo gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị, trường học trực thuộc Sở với nội dung tương tự.

Theo đó, đơn vị này cũng không tổ chức lễ kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp các đoàn đến thăm, chúc mừng và đề nghị các cơ quan, đơn vị không gửi lẵng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cũng quán triệt học sinh, phụ huynh và người lao động trong toàn trường không tổ chức đến nhà giáo viên và lãnh đạo nhà trường tặng quà nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trao đổi với báo Nhân Dân, thầy giáo Nguyễn Đỗ Quang cho rằng, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày kỷ niệm quan trọng để tri ân các thầy, cô giáo và những người hoạt động trong ngành giáo dục. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và có truyền thống tôn sư trọng đạo như đất nước Việt Nam.

Ngày 20/11 cũng là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy, cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11 mọi người đều hướng đến thầy, cô giáo, gửi những lời tốt đẹp nhất đến thầy, cô giáo.

Lý do được lãnh đạo nhà trường đưa ra là trường nằm ở xã đặc biệt khó khăn, nơi đây đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Do đó, nhà trường không muốn phụ huynh và học sinh phải suy nghĩ và lo lắng đến việc tặng quà cho giáo viên và lãnh đạo nhà trường. Việc không tặng quà thầy, cô giáo sẽ tạo ra sự đối xử công bằng với tất cả các em học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*