Nhặt được rùa 8kg quý hiếm khi đi xe máy cùng bạn vào ban đêm

Người phụ nữ đang đi xe cùng bạn trên địa bàn phường An Phú, TP Thủ Đức thì nhặt được con rùa nặng khoảng 8kg nên giao cho kiểm lâm.
Ngày 25-9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận một cá thể rùa nặng khoảng 8kg do chị Phan Hồ Hương Thảo (ngụ phường An Phú, TP Thủ Đức) tự nguyện giao.

Theo chị Thảo, vào một buổi tối, chị cùng một người bạn đi xe máy trên đường ở địa bàn phường An Phú thì phát hiện con rùa nói trên.

Con rùa răng quý hiếm được chị Thảo liên hệ với kiểm lâm để bàn giao. Ảnh: HT

Chị Thảo cùng bạn đưa con rùa về nhà và liên hệ với cơ quan chức năng để giao nộp với mong muốn con vật được trở về với tự nhiên.

Kiểm lâm xác định đây là cá thể rùa răng cái, nặng khoảng 8kg, thuộc nhóm 2B trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cũng tiếp nhận một con khỉ đực đuôi dài và một con khỉ cái đuôi lợn do ông Nguyễn Văn Anh (ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) tự nguyện giao.

Kiểm lâm cũng tiếp nhận hai con khỉ do người đàn ông ở TP Thủ Đức bàn giao. Ảnh: HT

Ông Anh cho biết, ông đã nuôi con khỉ đực đuôi dài được khoảng năm năm và nuôi con khỉ cái đuôi lợn được khoảng bảy năm.

Hai con khỉ sau đó được đưa về trung tâm cứu hộ chăm sóc. Ảnh: HT

Người đàn ông cho biết do đã lớn tuổi nên không thể tiếp tục nuôi hai con khỉ nữa. Ông Anh bàn giao khỉ cho kiểm lâm với mong muốn hai con vật được chăm sóc, thả về tự nhiên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*