Người vợ Sài Gòn 10 năm chưa biết “lên mây” là gì, mỗi lần quan hệ đều ám ảnh nghe chồng hỏi một câu

Mỗi lần gần gũi đều thấy nhạt và chẳng hề biết đến cảm giác đạt đỉnh là gì nhưng khi chồng hỏi “em khoái không”, chị Oanh lại gật đầu lia lịa.
Giả vờ “lên đỉnh” để chồng vui

Mới đây, chị Trần Thị Phương Oanh (38 tuổi, ở Bình Dương) chia sẻ lên mạng xã hội về việc mình chưa một lần được lên đỉnh từ ngày lấy chồng đến nay. Chị kể, chị và chồng cưới nhau đã hơn 10 năm, có 2 con chung, một trai một gái. Về kinh tế và đời sống gia đình, chị thấy bình thường như những người khác. Chồng chị cũng là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, yêu thương vợ con và chung thủy.


Dù nhiều năm liền “yêu” chồng không như ý muốn, chị Phương Oanh vẫn chỉ biết chịu trận. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, về đời sống chăn gối, dù cả hai vợ chồng vẫn sinh hoạt đều đặn nhưng hơn 10 năm qua, mỗi khi xong việc chị lại thấy hụt hẫng. “Tôi nghe bạn bè nói, phụ nữ khi quan hệ cũng được “lên đỉnh” như đàn ông. Vậy mà, hơn 10 năm lấy chồng, tôi chưa bao giờ có cảm giác đó”, chị Phương Oanh tâm sự.

Điều chị Phương Oanh luôn khó hiểu là, mỗi lần đang “yêu”, chồng chị thường hỏi những câu nhạy cảm về cảm giác của vợ. “Vì không có cảm giác, tôi chỉ biết im lặng hoặc giả vờ hào hứng để chồng vui”, người mẹ 2 con chia sẻ.

Nghi ngờ mình đang bị căn bệnh phụ khoa nào đó, chị Phương Oanh tìm đến một bệnh viện phụ sản tư khám thì được bác sĩ kết luận, tình trạng sức khỏe của chị bình thường.

Đọc tâm sự của chị Phương Oanh, nhiều thành viên khác cũng để lại chia sẻ với cùng nội dung rằng đã lấy chồng nhiều năm nhưng chưa biết được cảm giác đạt cực khoái khi quan hệ với chồng. Và bản thân họ cũng nhận được những câu hỏi của chồng tương tự chị Phương Oanh. Dù nhiều lần có cảm giác hụt hẫng nhưng họ chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Theo các bác sĩ, việc phụ nữ cố gắng làm chồng vui khi gần gũi là không nên. Ảnh minh họa.

Hãy tâm sự với chồng để chuyện yêu được thăng hoa

BS.CKII Nguyễn Thị Hồng Hạnh đang làm việc tại phòng khám phụ sản tư ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từng chia sẻ, một nữ bệnh nhân đến khám bệnh do bị ngứa vùng kín tâm sự gần 20 năm lấy chồng chưa một lần đạt khoái cảm. Vì điều này khiến nữ bệnh nhân luôn rầu rĩ, không dám chia sẻ với chồng vì nghĩ đây là chuyện nhạy cảm.

Theo bác sĩ Hạnh, quan hệ tình dục là chuyện hoàn toàn tự nhiên của hai vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, đây là chuyện tế nhị, chỉ nên giữ cho riêng mình, không nên chia sẻ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em cố gắng chiều chồng, làm hài lòng bạn tình dù bản thân mình không có cảm giác.

Sau khi nghe nữ bệnh nhân tâm sự, bác sĩ Hạnh nhận thấy chị dám nói lên chuyện thầm kín của mình là đã chiến thắng được bản thân. “Rất nhiều phụ nữ, khi đi khám phụ khoa, khi được hỏi về chuyện chăn gối thì lảng tránh hoặc cho rằng không nên nói ra”, bác sĩ Hạnh chia sẻ. Trong khi đó, theo bác sĩ, chúng ta không nên xem chuyện chăn gối là cấm kỵ, mà hãy thẳng thắn đề cập với chồng để cùng nhau giải quyết.

Bàn về nguyên nhân, Ths.BS Tạ Việt Cường, Phó giám đốc Trung tâm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho rằng trong thực tế, khi quan hệ tình dục, hầu hết nam giới có thể “đạt đỉnh” trong bất cứ hoàn cảnh nào, với ai… còn đa số phụ nữ thì cần người bạn tình bắt đúng nhịp, đúng “điểm G” mới có thể thăng hoa.

Bác sĩ Cường cho biết, nhiều nhà tình dục học đã chỉ ra, nam giới chỉ cần hơn 2 phút là đã có thể đạt cực khoái trong một cuộc giao ban. Còn với phụ nữ, thời gian này sẽ dài hơn. Vì vậy, nếu nam giới không làm chủ được bản thân thì rất dễ kết thúc một cách đột ngột hưng phấn của bạn tình khi chưa đến cao trào.

Bác sĩ Cường cũng cho rằng, việc các chị em không cởi mở chia sẻ trong chuyện yêu cũng có thể dẫn đến tình trạng chịu đựng hoặc giả vờ “lên đỉnh” để chồng vui. Tình trạng này tiếp diễn lâu dài sẽ khiến phụ nữ mất cảm giác, thậm chí rất sợ hãi khi phải gần chồng, từ đó làm cho hạnh phúc vợ chồng bị ảnh hưởng. Khi người đàn ông nhận ra, lâu nay vợ mình chỉ giả vờ, họ sẽ không vui, thậm chí dễ cáu gắt, khó chịu, không hào hứng với “chuyện ấy” nữa.

Vì vậy, khi gặp tình trạng trên, bác sĩ Cường cho rằng, các chị em nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa để tìm nguyên nhân và có biện pháp khắc phục. “Nếu là do vấn đề thể chất, những toa thuốc sẽ là cách giúp giải quyết khó khăn này. Còn khi tâm lý mới là nguyên nhân thì các chuyên gia trị liệu, tư vấn tình dục sẽ giúp bạn có cách giải quyết tốt nhất”, bác sĩ Cường chia sẻ.

Bác sĩ Cường cũng cho rằng, các chị em nên thẳng thắn trao đổi, trò chuyện với chồng để cả hai cùng nhau tìm nguyên nhân và cách khắc phục. “Vợ, chồng có thể có những mong muốn, sở thích khác nhau trong tình dục. Chỉ khi nào chúng ta cởi mở trao đổi với nhau thì mới đủ để làm cho đối tác của mình thật thoải mái, thật hạnh phúc trong “chuyện ấy”. Vì thế hãy đưa ra những gợi ý, yêu cầu cho “nửa kia” để mong muốn của bạn thành hiện thực”, bác sĩ Cường chia sẻ.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*