Người đi xe máy bị tàu hỏa đâm bay tan nát

Ở ngã tư không có barie chặn cảnh báo, người phụ nữ đi xe máy phóng nhanh, không kịp dừng, bị tàu hỏa đâm tử vong, hôm 30/1 tại Cống Mỹ, An Dương.
Tình huống giao thông: Ở ngã tư đường bộ giao cắt đường sắt khu dân sinh, tàu hỏa sắp đi tới, không có barie chắn phương tiện nhưng có biển STOP báo hiệu dừng quan sát. Ngay lúc đó, một phụ nữ lái xe máy đi nhanh tới, giật mình phanh gấp khi phát hiện tàu. Người đàn ông tình nguyện viên cầm cờ phất ra hiệu dừng nhưng không kịp. Tàu hỏa lao tới, đâm bay người phụ nữ đi xe máy.

Công an địa phương đã thụ lý vụ việc, nạn nhân đã tử vong, xe máy bị hư hỏng nặng.

Kỹ năng lái xe: Các ngã tư giao cắt với đường sắt không phải nơi nào cũng có barie rào chắn và người gác tàu. Với những nơi giao nhau không có rào chắn, cơ quan chức năng sẽ bố trí các biển cảnh báo như: giao nhau với đường sắt, cảnh báo nguy hiểm, STOP – dừng lại quan sát.

Với tình huống này, người đi xe máy đã không dừng hẳn lại trước biển STOP mà lao thẳng qua nên xảy ra tai nạn. Biển STOP là một trong những loại biển báo bị phớt lờ nhiều nhất tại Việt Nam, ở những nơi đường giao nhau, đặc biệt từ ngõ, đường nhánh ra đường chính, hoặc đường bộ giao đường sắt. Theo luật định, khi gặp biển này, người tham gia giao thông phải dừng lại hẳn, quan sát đủ an toàn mới di chuyển tiếp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*