Người dân trúng cá to, bán tiền triệu sau khi thủy điện Trị An ngưng xả nước lần 3

Nhà máy thủy điện Trị An đóng cửa xả tràn, hàng trăm người dân lại tụ về bắt cá. Tuy nhiên lượng cá lần này đánh bắt không được nhiều nhưng nhiều người bắt được cá to, trị giá tiền triệu.

8h sáng 25/10, Nhà máy thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đóng cửa đập tràn sau 9 ngày xả lũ.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đến từ Đồng Nai và các địa phương lân cận như Bình Dương, TPHCM… kéo về khu vực chân đập tràn thủy điện để chờ thời điểm nhà máy đóng cửa xả tràn. Trong đó có cả người bắt cá chuyên nghiệp lẫn người hiếu kỳ đến xem bắt cá.

Những người bắt cá chuẩn bị đủ loại ngư cụ

Anh Nguyễn Văn Sơn, nhà ở huyện Long Thành (Đồng Nai) cho hay, nghe thông tin hôm nay nhà máy ngưng xả tràn nên từ 6h sáng đã mang theo vợt lưới trải nghiệm bắt cá cho vui.

Không xuống nước lưới cá như mọi người, anh Tài (nhà ở Trị An) chọn cách câu cá chạch lấu ở ven bờ. Theo anh Tài: “Ở ngoài nhiều người, động nước nên cá chạch thường tránh vào các hang đá”.

Trên bờ, nhiều người buôn đã nhanh chóng mua cá và bày bán lại cho những người có nhu cầu mua, thưởng thức cá thiên nhiên.

Sau nhiều giờ dầm mình giăng lưới dưới nước, anh Sơn (nhà ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) đã bắt được một con cá lăng nặng 8kg. Ngay lập tức con cá đã được mua với giá 2,4 triệu đồng.

Anh Sơn cũng là người may mắn trong số ít những người săn được cá lớn. Bởi theo nhiều người đánh giá đây là lần nhà máy đóng đập xả nước lần thứ 3 liên tiếp nên lượng cá không còn nhiều.

Một nhóm thuê xe tải chở thuyền đến bắt cá, nhưng thất vọng về sớm vì lượng cá ít

Mua bán cá nhanh chóng trên bờ hồ

Cá được bày bán tại chỗ

Theo Công ty Thủy điện Trị An, vào lúc 12 giờ ngày 24/10, mực nước thượng lưu hồ Trị An là 61,5m; lưu lượng nước về hồ là 750 -850 m3/s, bằng lượng nước qua tua-bin để phát điện; lưu lượng nước xả qua tràn 164 m3/s. Sau khi ngưng xả nước qua tràn, các thông số sẽ là: lưu lượng nước xả qua tràn 0 m3/s, tổng lưu lượng nước xả xuống hạ du từ 750-850 m3/s.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*