Người đàn ông thấy làn khói xanh bí ẩn bốc lên từ mộ tổ tiên, chuyên gia lập tức yêu cầu phong tỏa cả ngọn núi

Thấy làn khói xanh bốc lên nghi ngút từ mộ của tổ tiên, người đàn ông tưởng rằng tổ tiên của mình hiển linh nhưng sự thật lại gây sốc hơn thế.

Theo quan niệm lâu đời, người Trung Quốc rất coi trọng các thủ tục ma chay, chôn cất và vô cùng để ý tới những điều tâm linh liên quan tới cái chết, đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Đó là lý do một gia đình ở huyện Sùng Dương, thuộc thành phố Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã hết sức choáng váng khi phát hiện hiện tượng lạ từ ngôi mộ của tổ tiên. Tuy nhiên, sự thật phía sau hiện tượng đó càng khiến họ bất ngờ hơn.

Theo đó, vào năm 2018, người đàn ông họ Tôn đang làm việc trên cánh đồng thì sốc nặng khi thấy phần mộ của tổ tiên trên núi bốc lên làn khói nghi ngút, khói lại có màu xanh hết sức bí ẩn. Ông Tôn cho biết tổ tiên của mình từng là những người khá giàu có và quyền lực, sau này vì chiến tranh và một vài lý do khác nên mới chuyển đến vùng núi xa xôi hẻo lánh này.

Khi thấy làn khói xanh bốc lên từ mộ tổ tiên, ông Tôn hết sức kinh ngạc và cho rằng tổ tiên của mình hiển linh, đây chính là một điềm lành lớn. Theo quan niệm dân gian của địa phương, việc tổ tiên hiển linh có thể giúp con cháu đời sau làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông. Ông Tôn lập tức trở về nhà nói chuyện với gia đình và ngày hôm sau, họ cùng nhau đi lên núi để thăm mộ tổ tiên.

Tuy nhiên, khi lên tận nơi kiểm tra kỹ càng, ông Tôn và gia đình mới phát hiện ra rằng việc làn khói xanh bốc lên từ ngôi mộ không phải hiện tượng siêu nhiên nào cả. Ông Tôn đã tìm thấy 4-5 cái hố lớn bên cạnh mộ tổ tiên và ngay lập tức thông báo với cảnh sát. Khi cảnh sát tới hiện trường và kiểm tra kỹ càng, họ tin rằng những cái hố này do thuốc nổ gây ra, đó cũng là nguyên nhân khiến khói xạnh bốc lên.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng những kẻ đánh thuốc nổ không nhắm đến ngôi mộ tổ tiên của ông Tôn mà hẳn phải có thứ gì khác bên dưới. Vì vậy, họ đã liên hệ với các chuyên gia khảo cổ tới giúp đỡ.

Khi các chuyên gia tới nơi, họ đã tìm được một lối đi và phát hiện ra sự thật rằng có một lăng mộ cổ nằm ngay bên dưới ngôi mộ tổ tiên nhà họ Tôn. Việc bị đánh thuốc nổ là do lăng mộ cổ đã bị những kẻ trộm mộ để ý. Do đó, chuyên gia lập tức yêu cầu phong tỏa cả ngọn núi để tránh lăng mộ cổ bị xâm phạm và ảnh hưởng.

Qua kiểm tra và khai quật, chuyên gia cho biết đây là ngôi mộ cổ có từ thời nhà Tống, cách đây đã 800-900 năm. Tuy nhiên, những kẻ trộm mộ đã lấy đi gần như toàn bộ những cổ vật bên trong, chỉ còn lại một số di vật bị hư hỏng nặng nề. Do đó, giá trị khảo cổ học của lăng mộ cổ này đã bị giảm đi rất nhiều.

Ông Tôn cho biết việc ngôi mộ của tổ tiên bị xâm phạm và đào trộm khiến ông rất phẫn nộ và tức giận vì nó ảnh hưởng đến tôn nghiêm của cả dòng tộc. Ông Tôn cảm thấy hành vi trộm mộ rất liều lĩnh, hy vọng rằng các cơ quan chức năng có thể tăng cường điều tra và trấn áp để tệ nạn này không xảy ra nữa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*