Người cha vượt hơn 1.000 km bám theo xe chở con gái đi làm “việc nhẹ, lương cao”

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ, gặp và nghe người cha này kể về hành trình vượt hơn 1.000 km để giải cứu con gái trước lời hứa hẹn đi làm “việc nhẹ, lương cao” ở nước ngoài
Ngày 4-10, tin từ Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị này vừa giải cứu thành công 10 người, trong đó có nhiều thanh thiếu niên đang trên đường được các đối tượng đưa xuất cảnh trái phép sang Lào để làm “việc nhẹ, lương cao”.

Trong số những người được giải cứu có em N.N.Q (16 tuổi), con gái của anh N.B.M (42 tuổi, ngụ tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Anh N.B.M kể lại hành trình vượt hơn 1.000 km bám theo xe chở con gái đi nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Tối 4-10, gặp phóng viên, gương mặt anh M. hiện rõ vẻ mệt mỏi, hốc hác sau nhiều đêm thức trắng.

Anh M. cho biết vợ chồng anh có 3 người con, trong đó Q. là con gái đầu. Bình thường Q. ở nhà, ngoan ngoãn chăm sóc các em vì anh chị cả ngày đi làm công nhân.

Hôm 1-10, Q. không bỗng nhiên không về nhà, anh M và vợ trắng đêm chờ đợi. Đến hôm sau, một số điện thoại lạ nhắn tin nhờ người thân báo cho vợ chồng anh M. với nội dung: Con đi làm xa, một năm nữa mới về. Ba mẹ ở nhà sức khỏe, cố gắng chăm lo cho các em.

Thấy tin nhắn người thân chuyển, anh M. rụng rời, trong khi vợ anh khóc ngất. Anh lập tức tìm cách liên hệ với những người bạn của con gái để hỏi thông tin và được biết trước đó Q. có rủ đi nước ngoài làm việc với tiền lương rất cao. Anh chắc bụng rằng con mình còn nhỏ, nhẹ dạ cả tin nên đang bị kẻ xấu dụ dỗ, lừa gạt.

Sau khi nghe tin xe ô tô chở con gái đã di chuyển lúc 19 giờ ngày 2-10 theo hướng Nam – Bắc (Quốc lộ 1), anh Q. quyết định bắt xe đuổi theo con. Lúc đó là 23 giờ ngày 2-10, quốc lộ 1 chạy qua trước nhà anh vắng tênh.

“Tôi không kịp chuẩn bị gì, chỉ mang theo bộ áo quần và cục sạc dự phòng. Suốt hành trình hơn 1.000 km từ Đồng Nai ra Quảng Trị tôi không thể chợp mắt và không ăn nổi miếng cơm nào” – anh M. kể lại.

Lực lượng công an vào cuộc, giải cứu các nạn nhân

Quá trình bám theo con, anh M. được một số người bạn của con gái đi theo, hỗ trợ kết nối thông tin với Q. Trước đó, những người bạn này cũng được Q. rủ đi làm “việc nhẹ, lương cao”. Anh M. phối hợp với các bạn của Q. vờ đang đi theo xe chở Q. để cùng ra nước ngoài làm việc.

Dọc hành trình, anh M. nhờ các bạn nhắn Q. gửi định vị rồi anh báo tin cho cơ quan công an các địa phương mà ô tô đi qua.

Tuy xuất phát sau ô tô khách chở con gái khoảng 5 giờ, nhưng khi ra ra đến Bến xe TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) thì xe anh Q. chạy trước xe này hơn 1 giờ. Tại đây, sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an cũng đang có mặt để đón lõng các phương tiện liên quan.

“Tại bến xe Đông Hà, thấy con gái ngồi trên một chiếc xe ô tô đang được lực lượng công an tiếp cận, tôi như sống lại, nước mắt không biết rơi từ bao giờ. Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin mình đã gặp lại con gái, mừng lắm” – anh nói.

Được biết, vợ chồng anh M. làm công nhân tại một công ty cơ khí ở Đồng Nai, cách nhà chừng 7 cây số. Thường ngày, anh chị đi làm từ sáng sớm, sau khi lo cho sắp nhỏ ăn uống, đến trường. Nếu không có tăng ca, thường chiều tối gia đình nhỏ này mới đoàn tụ bên nhau.

“Thông qua Báo Người Lao Động, tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn cơ quan công an các địa phương, trong đó có Công an TP Đông Hà đã tận tình hỗ trợ, khẩn trương vào cuộc để cha con tôi được đoàn tụ. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng chăm sóc con bé tốt hơn” – anh M. gửi gắm.

Trước đó, lúc 14 giờ 20 phút ngày 3-10, trực ban Công an TP Đông Hà nhận được tin báo của anh N.B.M về việc con gái của anh là cháu N.N.Q bị một nhóm đối tượng đưa ra Bến xe TP Đông Hà để xuất cảnh trái phép sang Lào làm “việc nhẹ, lương cao”.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Đông Hà đã khẩn trương tiến hành xác minh. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, tại Bến xe TP Đông Hà, lực lượng công an phát hiện có 2 xe ô tô đang đón Q. cùng nhiều người khác để đưa lên vùng biên huyện Hướng Hóa xuất cảnh trái phép sang Lào. Công an TP Đông Hà đã mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Theo thông tin ban đầu, sau khi nghe các đối tượng giới thiệu sang Lào sẽ có “việc nhẹ, lương cao” nên Q. đồng ý đi theo. Quá trình kết nối, các đối tượng nói Q. rủ thêm người cùng đi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*