Mỗi lần đi công tác về đều thấy vợ bơ phờ, chồng không thể bình tĩnh sau khi xem camera giấu kín ở phòng ngủ

Người chồng ôm mặt òa khóc vì thấy mình quá vô tâm.
Trong gia đình nếu người già không giúp đỡ thì phần lớn trách nhiệm nặng nề chăm sóc những đứa trẻ đều thuộc về người phụ nữ. Hiếm có người chồng nào hy sinh sự nghiệp hoặc bớt bỏ công việc để giúp vợ chăm sóc các con. Song song với đó, hầu hết các ông chồng cũng đều nghĩ rằng việc ở nhà chăm sóc con là điều dễ dàng nhất so với đi làm kiếm tiền, chỉ việc ăn chơi ngủ nghỉ với con thì có gì vất vả. Tuy nhiên sự thật về những người mẹ toàn thời gian có chăng chỉ hào nhoáng đẹp đẽ khi ra ngoài còn thực tế ở nhà lại khác xa.

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã chia sẻ lại chính câu chuyện của bản thân mình thông qua một đoạn camera giám sát được giấu kín trong phòng ngủ của gia đình. Ở đó sau khi xem xong nhiều người không khỏi cảm thấy thương người mẹ. Người đàn ông này cho biết, vợ chồng anh vốn là đồng nghiệp với nhau, thu nhập gần như ngang nhau.

Tuy nhiên sau khi vợ sinh con trai gia đình lại không có ông bà nào hỗ trợ được chăm sóc nên vợ anh đành phải là người nghỉ việc ở nhà chăm sóc con cho đến khi bé lớn có thể đi lớp. “Đứa trẻ cần sữa mẹ và chỉ mẹ mới có sữa và chăm sóc con được tốt nhất nên chắc chắn vợ tôi phải là người nghỉ việc” – anh nói.


Ảnh minh họa

Cứ thế cuộc sống mỗi ngày trôi qua, chồng đi làm vợ ở nhà chăm sóc con. Công việc bận rộn khiến người chồng mỗi lần về tới nhà cũng không còn sức mà làm được việc gì khác. Nhiều lần vợ anh phàn nàn với chồng rằng chăm con vất vả quá nhưng chồng lại nghĩ rằng chăm một đứa nhỏ thì khó gì là khó khăn. Mỗi ngày đứa nhỏ ngủ hơn chục tiếng, mẹ thoải mái muốn làm gì thì làm.

Chính vì thế người chồng lại càng giao phó tất cả các công việc nhà cho vợ, thường xuyên nhận đi tỉnh công tác mỗi cuối tuần, thậm chí mỗi lần đi là vài ngày. Vợ anh có phản đối việc này nên đề nghị chồng chuyển công việc hoặc giảm tải xuống để cùng cô chăm sóc con trai và cũng là có thời gian gắn kết với con hơn. Tuy nhiên người chồng vẫn không đồng ý, anh cho rằng việc chăm sóc con mình vợ là đủ rồi.

Sau một thời gian, người chồng mới kịp nhìn nhận ra một vấn đề rằng vợ mình dạo gần đây thường xuyên thờ ơ với chồng. Nhất là mỗi khi anh đi công tác về đều thấy vợ bơ phờ không còn giao tiếp nhiều với chồng như trước nữa. Người đàn ông bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn nên âm thầm lắp camera giám sát trong phòng ngủ muốn xem vợ làm gì trong khi chồng không có ở nhà. Tuy nhiên khi xem những gì trong camera, người đàn ông đã không thể bình tĩnh.

“Đoạn video ghi lại cho thấy lúc đó đã hơn 12 giờ đêm, vợ tôi mệt quá ngủ quên trong tình trạng nằm không chỉn chu. Thế nhưng cậu con trai lại chưa hề ngủ chút nào cứ gọi vợ tôi dậy chơi cùng. Cô ấy đã ngủ thiếp đi một lúc nữa nhưng lại bị đánh thức bởi tiếng đứa trẻ, con tôi nó còn giật tóc mẹ, nằm lên người mẹ, cưỡi lên đầu mẹ. Dù vợ tôi có lê người đi đâu thì nó cũng tìm đến để gọi mẹ dậy. Mặc dù vậy cô ấy vẫn bình tĩnh di chuyển con, đắp chăn cho con, vỗ về con” – ông bố nói.

Chỉ trong một đêm riêng việc cho con bú đã vất vả chưa nói tới con thức chơi đã khiến người mẹ không được một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, khi trời còn chưa sáng thì đứa trẻ đã tỉnh dậy khiến bà mẹ cũng không thể ngủ được nữa vì cô sợ con sẽ không được an toàn. Mãi cho đến khi ru được đứa trẻ ngủ tiếp cũng là lúc cô ấy phải dậy nấu ăn, giặt quần áo, làm việc nhà. Nhìn thấy cảnh vợ vất vả chăm con về khuya như vậy, người chồng đã bật khóc ân hận vì những suy nghĩ sai lầm bao lâu qua của anh.

Trên thực tế câu chuyện trên có lẽ có tình huống xảy đến với rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa khác. Hầu hết các bà mẹ sau khi có con đều bị cảm giác mệt mỏi bủa vây xung quanh mình nếu không có người đỡ đần. Chính vì thế, người chồng cần phải là người hiểu và cảm thông cho sự vất vả của vợ, bên cạnh đó chia sẻ và quan tâm đến vợ nhiều hơn.

Ngoài ra, với các bà mẹ quan tâm lo lắng cho con cái nhưng cũng cần chú ý đến sức khỏe cơ thể mình. Có sức khỏe tốt mới chăm lo cho con cái được tốt hơn.

1. Tận dụng thời gian rảnh để ngủ

Sau khi sinh con, thời gian ngủ của mẹ bị thiếu hụt rất nhiều. Chính vì thế khi con ngủ, điều mẹ cần làm là cũng phải ngủ. Ngay cả khi mẹ không thể ngủ, mẹ cũng cần nhắm mắt nghỉ ngơi để thư giãn.

2. Nhờ sự hỗ trợ của người thân

Mẹ có thể tìm người thân trong gia đình để chia sẻ áp lực. Khi chồng đi làm về, chồng có thể làm một số việc nhà để giảm bớt gánh nặng cho vợ. Ngoài ra nếu ông bà có thể giúp đỡ được thì đừng từ chối vì chí ít họ cũng có thể giúp một số công việc vặt trong nhà để mẹ nghỉ ngơi.

Khi người mẹ cảm thấy không thể chịu đựng được, nhất định phải lên tiếng, bằng không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân, nguy hiểm hơn là gây mất hòa khí trong gia đình và ảnh hưởng tới chất lượng nuôi dạy con.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*