Môi giới bán dâm công khai trên livestream Facebook

Nhiều người dùng Facebook phản ánh rằng nền tảng mạng xã hội này thường xuyên xuất hiện các video livestream chứa hình ảnh cũng như nội dung thô tục, phản cảm.
“Các anh hãy tải ngay ứng dụng theo đường link đính kèm phía dưới video. Chỉ với 299.000 đồng, bộ phận chăm sóc khách hàng bên em sẽ lập tức liên hệ để “set kèo” cho anh với các bé theo yêu cầu”, đây là lời mời chào mua bán dâm được đưa ra trong một video livestream công khai trên Facebook.


Các đối tượng ngang nhiên livestream môi giới bán dâm ngay trên Facebook (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều người dùng Facebook phản ánh rằng nền tảng mạng xã hội này thường xuyên xuất hiện các video livestream chứa hình ảnh cũng như nội dung thô tục, phản cảm.

Thời gian gần đây, các đối tượng livestream đang ngày càng trở nên manh động hơn. Không chỉ quảng cáo ứng dụng xem phim khiêu dâm hay đánh bài, cá độ như trước, nhóm đối tượng này còn trực tiếp mời chào bán dâm ngay trên video.

Đáng nói, những video livestream này đều xuất hiện kèm với nhãn dán “được tài trợ”. Điều này thể hiện rằng đây là các bài đăng đã được Facebook kiểm duyệt nội dung và cho phép chạy quảng cáo hướng tới người dùng trên nền tảng của họ.

Phóng viên Dân trí đã nhiều lần liên hệ với Facebook để trao đổi về vấn nạn trên. Tuy nhiên, đến nay nền tảng này vẫn chưa đưa ra phản hồi cũng như có thêm bất cứ hành động nào để ngăn chặn các video livestream dạng này.

Trong các video livestream, nhóm người này thường sử dụng các cô gái ăn mặc gợi cảm, hở hang để lôi kéo người xem. Họ liên tục kêu gọi người xem truy cập vào đường link đính kèm video để tải phần mềm cũng như “đặt hàng”.


Bài đăng quảng cáo môi giới bán dâm trên Facebook (Ảnh chụp màn hình).

Theo các chuyên gia, người dùng tuyệt đối không nên cài đặt những phần mềm này. Đây đều là các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Chúng hoàn toàn có thể chứa mã độc và đánh cắp thông tin cũng như dữ liệu cá nhân, hình ảnh trên thiết bị của người dùng.

Đầu tháng 7, tại Hội nghị Sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2023, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT) cho biết số lượng gỡ bỏ các nội dung xấu độc trên nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới là cao nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, Facebook đã gỡ bỏ 2.549 bài viết, 12 tài khoản và 54 trang quảng cáo. Nền tảng YouTube đã gỡ 6.101 video, 7 kênh. Trong khi đó, TikTok gỡ 415 liên kết và 149 tài khoản vi phạm.

Bất chấp những nỗ lực trên, vấn nạn quảng cáo ứng dụng livestream khiêu dâm, trang web cờ bạc vẫn xuất hiện tràn làn, đặc biệt là ở 2 nền tảng xuyên biên giới Facebook và YouTube.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*