Messi hóa “máy in tiền”: Doanh thu Inter Miami tăng gấp 3, chủ tịch Beckham lãi to

Messi khiến Inter Miami đứng trước nguy cơ bị phạt nhưng chủ tịch David Beckham vẫn vui lòng bởi doanh thu tăng đột biến.
Messi vừa có màn ra mắt tuyệt vời tại MLS với 1 bàn thắng vào lưới RB New York giúp Inter Miami thoát khỏi cảnh “đội sổ” ở bảng xếp hạng miền Đông. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina đang khiến bản thân cùng Inter Miami rơi vào cảnh có thể bị phạt. Nguyên nhân là bởi Messi đã không tham gia buổi phỏng vấn với phóng viên sau khi trận đấu kết thúc.

Theo luật của MLS, các cầu thủ tham gia thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ bắt buộc phải sẵn sàng trả lời giới truyền thông sau mỗi trận đấu. Vấn đề của Messi đã được dự báo từ trước bởi siêu sao 36 tuổi rất hiếm khi sử dụng tiếng Anh.

Bởi vậy, phó chủ tịch truyền thông Dan Courtemanche đã bị đặt đấu hỏi về vấn đề này trước khi trận đấu giữa RB New York và Inter Miami bắt đầu. Vị quan chức này đã khẳng định “không có trường hợp ngoại lệ” nhưng người phụ trách truyền thông của Inter Miami lại thông báo “Messi sẽ không trả lời phỏng vấn” sau khi trận đấu kết thúc.

Messi thường không nhận phỏng vấn sau trận

Ngay lập tức, những bên muốn công kích siêu sao người Argentina xoáy sâu vào câu chuyện này. Nhiều khả năng chủ tịch David Beckham sẽ phải ra mặt dàn xếp vụ việc này bởi Messi đang đem lại cho Inter Miami quá nhiều thứ. Không chỉ là điểm số hay danh hiệu, siêu sao 36 tuổi còn hóa “máy in tiền” cho Inter Miami.

Chủ tịch David Beckham không thể hài lòng hơn với sự gia nhập của Messi

Giám đốc kinh doanh Xavier Asensi vừa tiết lộ với giới truyền thông rằng Inter Miami sẽ đạt doanh thu 200 triệu USD vào năm 2024, cao gấp 3 lần so với dự kiến ban đầu. Biến số tạo ra sự khác biệt chính là sự xuất hiện của Messi.

Con số này giúp Inter Miami trở thành đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất trong 1 năm trong lịch sử MLS và gia nhập hàng ngũ những CLB kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Chuyên trang định giá thể thao của Mỹ Sportico nhiều khả năng cũng “nhân 3 lần” giá trị định giá của Inter Miami trong năm nay (585 triệu USD lên 1,5 tỷ USD).

Bởi vậy không lạ khi Inter Miami muốn được “cả trâu lẫn nghé”. Theo TyC Sports, con trai lớn của Messi là Thiago vừa gia nhập đội U12 của Inter Miami. Thiago từng có thời gian theo học lớp bóng đá cho trẻ em ở độ tuổi từ 6-8 của lò La Masia.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*