Lấy ra khỏi mũi bé gái 4 tuổi một cục pin đã cháy khét

Cục pin có đường kính 15mm được các bác sĩ lấy ra khỏi mũi bé gái, trong khoảng 10 phút, bằng phương pháp nội soi gây mê tĩnh mạch.

Bác sĩ hướng dẫn mẹ cách chăm sóc mũi cho bé

Chiều 25/9, tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật lấy thành công một cục pin có đường kính 15mm trong mũi bé gái 4 tuổi, quê Sóc Trăng.

Trước đó, bé T. được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thăm khám trong tình trạng sốt cao, mũi bên phải bị chảy máu và mủ vào ngày 22/9.

Dị vật được lấy ra từ mũi bé T.

Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định có dị vật cản quang nằm trong hốc mũi bên phải của bé T. Khoảng 10 phút phẫu thuật bằng phương pháp nội soi gây mê tĩnh mạch, các bác sĩ đã lấy ra thành công cục pin có đường kính 15mm trong mũi bé gái này.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trứ, Trưởng Phòng khám Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho hay cục pin khi lấy ra khỏi mũi bệnh nhân đã bị cháy khét gần 80%.

“Trường hợp trên nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Hiện, bé T. đã tỉnh, hết sốt, không đau, không còn chảy dịch mũi” – bác sĩ Trứ thông tin thêm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*