Khán giả “la ó” vì cảnh dung tục quá trớn trong gameshow hẹn hò

Gameshow này đang bị khán giả chỉ trích dữ dội.
Mới đây, trang tin AsiaOne đã có bài viết về gameshow Airplane Time đang gây xôn xao tại Hàn Quốc. Ngay khi phát sóng, chương trình đã thu hút nhiều lượt xem và lên xu hướng thịnh hành ở cả TikTok lẫn YouTube.

Cũng như những show hẹn hò khác, các thành viên nam và nữ sẽ trò chuyện, tiếp xúc với nhau để hiểu về nhau, từ đó phát triển mối quan hệ. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi chính là Airplane Time lại xây dựng nhiều tình huống dung tục, góc quay táo bạo zoom cận cơ thể người chơi.

AsiaOne dẫn chứng, trong tập có tựa đề “Tôi chơi Jenga khi cởi đồ” với hơn 8,1 triệu lượt xem, các thành viên vừa chơi rút gỗ vừa cởi dần quần áo đang mặc, thậm chí có những hành động 18+ nhạy cảm cùng nhau. Ở tập “Làm thế nào để chàng trai và cô gái tuổi 20 hẹn hò giấu mặt” với 12 triệu lượt xem, thành viên nam để trần thân trên, bạn nữ thì mặc nội y và xịt kem béo lên vòng 1. Sau đó, hai người chơi sẽ tham gia phần hỏi đáp và tiếp xúc thân mật với cơ thể đối phương. Ngoài ra, gameshow cũng có nhiều nội dung gây tranh cãi khác về việc khám phá body phụ nữ, đánh vào sự tò mò trong tâm lý thanh thiếu niên tuổi dậy thì.

Điều này khiến cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt. Nhiều người cho rằng, dù chỉ chiếu trên nền tảng mạng xã hội nhưng gameshow hoàn toàn không để cảnh báo về độ tuổi cũng như nội dung 18+. Đặc biệt, các đoạn clip còn được đề xuất trong xu hướng thịnh hành. Bất kỳ ai, kể cả trẻ em, cũng có thể nhấn vào xem. Đa số bình luận đều kêu gọi khiếu nại, gỡ bỏ chương trình và báo cáo lên cơ quan chức năng.

Thực ra, cách đây 3 năm, theo AsiaOne, gameshow hẹn hò này được xây dựng theo nội dung vui tươi, trong sáng, như: “Hẹn hò với bốn chàng trai dựa trên ảnh hồi nhỏ của họ” hay “Hẹn hò giấu mặt không nhìn thấy nhau”… Tuy nhiên theo thời gian, nhà sản xuất đã cải tiến format theo hướng dung tục, trang phục cũng càng lúc càng hở hang.
Đây không phải lần đầu một gameshow Hàn Quốc bị khán giả phản ứng vì nội dung nhạy cảm. Trước đó, Vườn địa đàng: Hậu duệ của bản năng cũng từng đón nhận làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng khi để nam nữ thoải mái động chạm cơ thể và ngủ chung giường với nhau.

Show Merry Queer xoay quanh 3 cặp đồng tính và những thử thách họ phải đối mặt trong tình yêu, hôn nhân. Trong show xuất hiện nhiều đoạn đối thoại bị nhận xét mang tính chất 18+, hình ảnh khoe da thịt, hở hang để lôi kéo rating. Đa số bình luận cho rằng điều này gây ảnh hưởng không tốt đến khán giả trẻ vị thành niên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*