Kết hôn 2 năm nhưng không biết cách làm ‘chuyện ấy’

Một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã kết hôn 2 năm nhưng không biết cách quan hệ tình dục, các bác sĩ đã phải hướng dẫn thực hiện tình dục liệu pháp.

Thông tin được các chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo “Cập nhật chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ” do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức ngày 25/6.

Theo Ths.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, gần đây, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều trường hợp gặp vấn đề về rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình, thậm chí là hiếm muộn con.

Một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã kết hôn 2 năm nhưng không biết cách quan hệ tình dục. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ đã thông tin cho bệnh nhân những đặc điểm về giải phẫu, sinh lý về tình dục, song song với đó là kiểm tra đánh giá chức năng cương dương, siêu âm kiểm tra bộ phận của người vợ.

Kết quả thăm khám cho thấy, sức khoẻ tình dục và cấu trúc bộ phân sinh dục của vợ chồng trên hoàn toàn bình thường, bác sĩ hướng dẫn thực hiện tình dục liệu pháp. Sau 2 buổi trị liệu, cặp đôi đã quan hệ tình dục bình thường như bao cặp đôi khác.

Tương tự, một cặp vợ chồng khác đã kết hôn 6 năm nhưng chưa một lần quan hệ tình dục thành công, dẫn đến việc không thể có con. Mỗi khi chồng vừa chạm vào cơ thể thì người vợ đã co cứng các cơ. Sau thăm khác, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc rối loạn tình dục nữ hiếm gặp là co thắt âm đạo.

“Để điều trị thành công trường hợp này, chúng tôi đã phải tìm hiểu rõ vấn đề của bệnh nhân, từ đó cá thể hoá phương pháp điều trị. Trong nhiều trường hợp phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị như: Liệu pháp nội tiết, Tham vấn tâm lý, liệu pháp hành vi nhận thức và điều trị thuốc nếu cần thiết…”, bác sĩ Ngọc nói.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Trung tâm Y học giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thông tin, chỉ sau 5 tháng thành lập Trung tâm, đơn vị đã tiếp nhận hơn 800 lượt bệnh nhân đến thăm khám, trong đó có hơn 700 trường hợp gặp các vấn đề về rối loạn tình dục, chủ yếu là nam giới.

Chuyên gia cũng nhận định, tỷ lệ bệnh nhân nữ đến khám còn ít và chưa tương xứng với thực trạng ngoài đời sống. Có thể tỷ lệ nữ giới gặp các vấn đề về rối loạn tình dục còn nhiều hơn nam giới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*