Hy Lạp: Khách tử vong vì bị thuyền viên đẩy thẳng xuống nước do đến muộn

Đoạn video được camera giám sát ghi lại cho thấy một vị khách cố leo lên phà nhưng đã bị nhân viên đẩy xuống vì đến muộn. Sau đó người này bị đuối nước và tử vong.
Khoảnh khắc kinh hoàng được camera giám sát ghi lại cho thấy một hành khách bị thuyền viên trên tàu đẩy xuống khi người này đến muộn. Đó là thời điểm phà chuẩn bị khởi hành, rời khỏi cảng Piraeus ở Hy Lạp.

Vị khách được xác nhận 36 tuổi, chưa tiết lộ danh tính, do đến muộn nên cố gắng chạy lên đoạn cầu nối với đất liền khi phà chuẩn bị rời cảng.
Tuy nhiên, hai nhân viên trên phà đã ngăn lại, không cho phép người này lên phà. Vị khách cố gắng thử lên lần hai nhưng vẫn bị hai người đàn ông đẩy xuống. Thời điểm phà rời bến, vị khách nam bị mất thăng bằng rồi rơi xuống nước.

Video có ghi lại cảnh nạn nhân cố gắng ngoi lên khỏi mặt nước, nhưng sau đó dường như bị hút xuống do sức mạnh của chân vịt tăng tốc. Hiện chưa rõ nạn nhân có bị đập đầu do rơi từ trên xuống hay không. Cũng trong hình ảnh từ video, hai nhân viên chỉ đứng nhìn xuống nước khi phà rời cảng.


Cảng Piraeus nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Mail).
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết, nạn nhân được vớt lên khỏi mặt nước trong tình trạng bất tỉnh. Anh được đưa tới bệnh viện đa khoa Nikaia, nhưng các bác sĩ xác nhận người này đã tử vong.

Tờ Protothema của Hy Lạp đưa tin, phà Blue Horizon được lệnh quay trở lại cảng Piraeus sau khi vụ việc kinh hoàng gây chết người xảy ra. Thuyền trưởng và các thành viên thủy thủ đoàn cũng bị bắt giữ.

Hy Lạp: Khách tử vong vì bị thuyền viên đẩy thẳng xuống nước do đến muộn (Video: Nguồn Twitter).

Theo các nhân chứng, nhân viên đẩy hành khách khỏi phà vì lý do anh ta đến muộn và không có vé. Tuy nhiên theo quy định, hành khách vẫn có thể mua vé khi lên phà.

“Có phải do cú đẩy quá thô bạo khiến anh ta bị đuối nước và chết không? Hoặc nạn nhân đã bị cuốn vào chân vịt và không ngoi lên được”, một nhân chứng nhận xét.

Ông Miltiadis Varvitsiotis, Bộ trưởng Vận tải Hy Lạp đã lên tiếng trong một buổi họp báo.

“Tôi rất lấy làm tiếc trước vụ việc hành khách bị tử vong ở cảng Piraeus. Hiện giới chức địa phương đang làm việc cùng những người có liên quan để điều tra làm rõ trách nhiệm”, người đứng đầu Bộ Vận tải nước này, cho biết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*