Hoãn xử cựu thiếu tá tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận vì… vắng thẩm phán

Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 lại hoãn phiên tòa xử cựu thiếu tá Hoàng Văn Minh tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận do… vắng thẩm phán.
Ngày 18-7, ông Hồ Hoàng Hùng (ngụ TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) cho biết đã nhận quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm xử vụ Hoàng Văn Minh (37 tuổi, cựu thiếu tá Trung đoàn không quân 937) bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Ông Hùng là cha của cháu Hồ Hoàng Anh (nữ sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận), bị ông Hùng tông chết.

Phiên tòa sơ thẩm cựu Thiếu tá tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận hoãn lần thứ 2. Ảnh: T.T

Lý do hoãn là vắng thẩm phán – chủ tọa phiên tòa mà không có thẩm phán thay thế. Trước đó, phiên tòa này đã bị hoãn do vắng đại diện bị hại, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Trong vụ án trên, còn có bị cáo Phạm Văn Võ (chồng dì ruột bị cáo Minh, ngụ tỉnh Bình Dương), Huỳnh Thị Kim Hằng (vợ bị cáo Minh) cùng bị truy tố tội khai báo gian dối.

Cáo trạng xác định: khoảng 8 giờ ngày 28-6-2022, Minh điều khiển ô tô 85A-074.07 chở vợ, ông Võ và một số người thân đi trên đường 16-4 theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16-4.

Khi đến gần cổng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận, Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng. Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe máy 85R9-1279 do cháu Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều.

Vụ tai nạn làm cháu Hoàng Anh ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng và tử vong sau đó.

Ngay khi xảy ra va chạm, Minh dừng xe cùng vợ xuống xe kiểm tra tình trạng cháu Hoàng Anh. Cáo trạng nêu thời điểm mở cửa xuống xe, cựu quân nhân đang sử dụng điện thoại di động.

Minh thấy nạn nhân bị thương nặng nên đã cùng Võ chở cháu Hoàng Anh đi cấp cứu. Lúc này, Minh sợ vụ việc ảnh hưởng xấu đến bản thân và đơn vị nên đã nói riêng với ông Võ nhờ nhận giúp là người điều khiển ô tô 85A-074.07. Tuy nhiên, ông Võ im lặng.

Sau đó, trong quá trình chở nạn nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, ông Võ đồng ý nhận là người lái xe. Võ đã gọi điện cho vợ đang ở hiện trường vụ tai nạn nói về việc nhận là người điều khiển ô tô thay cho Minh. Sau đó, Võ đã nhận mình là người điều khiển ô tô 85A-074.07 với CSGT.

Hằng biết Võ đã đứng ra nhận giúp chồng nên đã khai báo gian dối ông Võ là người điều khiển ô tô khi xảy ra tai nạn với cơ quan công an. Hằng còn cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình.

Đến ngày 29-6, Minh cùng vợ và Võ đến Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm khai nhận sự việc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*