Hàng xóm nuôi 7 con bò trên ban công tầng 5 chung cư gây phẫn nộ

Cư dân ở tòa chung cư bức xúc khi phát hiện người hàng xóm tầng 5 nuôi 7 con bò ở ban công, gây mất vệ sinh tập thể.
Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao chuyện một gia đình trên tầng 5 tòa chung cư thuộc Tứ Xuyên (Trung Quốc) nuôi 7 con bò ở ban công.


Những con bò được nuôi ở ban công chật hẹp.
Người dân sống ở chung cư phản ánh, những chú bò này gây ồn ào và mất vệ sinh, làm phiền đến cuộc sống của họ.

Phân bò ở ban công bốc mùi hôi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, vệ sinh chung của tòa nhà, trang Sina đăng tải. Vì vậy, người dân chung cư đã khiếu nại lên chính quyền địa phương, yêu cầu xử lý dứt điểm sự việc.


Những con bò được đưa đi khi hàng xóm báo chính quyền địa phương.
Một người tiết lộ, sáng sớm, thấy chủ nhà lấy rau diếp cá, cỏ và thức ăn cho gia súc nhưng không ai nghĩ họ nuôi bò. Tất cả hàng xóm đều nghĩ, chủ hộ chỉ nuôi gà, chó, mèo…

Đại diện khu dân cư cho biết, những con bò này còn nhỏ, chỉ nặng từ 10-20kg. Đây là tòa chung cư 6 tầng, không có thang máy. Vì vậy rất nhiều người tò mò không biết chủ nhà đưa đàn bò lên ban công bằng cách nào mà không ai biết. Và chưa ai hiểu lý do vì sao họ lại nuôi bò ở ban công nhà mình?

Theo truyền thông địa phương, khu chung cư này là nơi tái định cư của dân làng bị thu hồi ruộng đất gần đó. Vì vậy một số người vẫn giữ thói quen nuôi gia súc, gia cầm tại nhà.


Cư dân nhẹ nhõm sau khi những con bò được đưa đi.
Để giải quyết tình trạng này, chính quyền địa phương đã cho người vận chuyển tất cả 7 con bò non ra khỏi ban công và dọn dẹp. Việc làm này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân. Cuối cùng thì những người hàng xóm cũng có thể thở phào sau nhiều ngày chịu áp lực về mùi hôi và tiếng ồn do đàn bò gây ra.

Đây không phải trường hợp duy nhất nuôi gia súc ở ban công. Theo trang Daily Mail, việc tương tự cũng xảy ra ở Ấn Độ. Một người đàn ông nuôi gia súc trên ban công khiến hàng xóm bất bình.

Người đàn ông tên Chaji, 45 tuổi, xuất thân từ một gia đình nghèo ở ngoại ô Bengaluru, Ấn Độ. Người này chỉ có một tay, khả năng vận động hạn chế. Vợ con anh cũng bị tàn tật. Chaji nuôi 7 con bò trên ban công tầng 5 của ngôi nhà. Hàng ngày anh dắt chúng ra ban công, cho đi vệ sinh ở đó. Sau đó, anh dọn dẹp rồi mang xuống tầng dưới bán cho nông dân làm phân bón.

Những người hàng xóm của Chaji vô cùng bất bình về việc làm này. Nhiều lần họ phàn nàn với anh về mùi hôi thối nhưng sự việc vẫn không dừng lại.

Chaji cho rằng hành vi của mình không sai. Anh khẳng định mình đang sống bằng sức lao động của bản thân và anh cũng cần thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Chính quyền địa phương cho biết, họ nhiều lần nhận đơn khiếu nại và có nhắc nhở, xử phạt đối với việc làm của Chaji nhưng anh vẫn không thay đổi.

“Ai cũng cần phải có ý thức bảo vệ môi trường chung bởi cuộc sống tập thể không phải chỉ có mình bạn. Chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chung, tạo bầu không khí tốt đẹp cho mọi người”, một người bình luận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*