Giải mã biệt danh các trùm giang hồ khét tiếng Việt Nam: Năm Cam, Hải Bánh chưa sợ bằng Lâm 9 ngón

Đằng sau những cái tên của các giang hồ khét tiếng khiến nhiều người khiếp sợ là những câu chuyện đầy ly kỳ!
Cuộc đời của những giang hồ khét tiếng 1 thời ở Việt Nam luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Một điều thường thấy là trong giới giang hồ mỗi đối tượng đều có biệt danh kèm theo tên của mình.
Đằng sau những cái tên Năm Cam, Hải Bánh, Dung Hà hay Đường Nhuệ đều có những lý do riêng.

Năm Cam – con thứ 4 trong gia đình

Nam Cam tên thật là Trương Văn Cam ( 22/4/1947 – 3/6/2004)). Đây chính là trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cũng là bị cáo chính trong chuyên án Z5.01 gây chấn động một thời. Theo đó, Năm Cam cùng băng đảng của mình từng bảo kê các nhà karaoke và các tụ điểm đánh bạc ở thành phố Hồ Chí Minh và vi phạm nhiều tội hình sự nghiêm trọng. Với biệt danh lúc nhỏ là “Cam Hổ”, “Siêu Cam”, vì là con thứ 4 trong gia đình nên Trương Văn Cam được gọi là Năm Cam. Chính cái tên này đã đi theo ông trùm giang hồ khét tiếng trong suốt những năm tung hoành.

Hải Bánh

Cũng liên quan đến vụ án Năm Cam cùng đồng bọn, Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải cũng là 1 giang hồ khét tiếng. Ông sinh năm 1967 và lớn lên và từng có tuổi thơ êm đềm tại Hà Nội. Cha của ông là Nguyễn Văn Bánh. Với thói quen của người miền Bắc thiền gọi tên con sau rồi đến tên cha vì thế mà ông mới có tên Hải Bánh. Ông cũng chính là 1 giang hồ khét tiếng, từ nam ra bắc ai cũng biết. Vào năm 2003, TAND TP.HCM tuyên phạt mức án chung thân về tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và cố ý gây thương tích với Hải “bánh”. Nhờ cải tạo tốt từ năm năm 2015 cho đến năm 2022, Hải “bánh” liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm và được ra tù trước hạn. Theo đó, sau hơn 20 năm ngồi tù, Hải Bánh đã được ra tù vào sáng 27/1/2022 và quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Đại Cathay

Lê Văn Đại hay còn biết đến với cái tên là Đại Cathay- đây chính là trùm du đãng Sài Gòn thập niên 1960. Đại Cathay được xem là nhân vật số 1 trong “Tứ đại thiên vương” ( Đại – Tỳ – Cái – Thế) của giới tội phạm tại Sài Gòn trước năm 1975.
Tên Đại Cathay được ra đời khi y nhiều lần dẫn đầu nhóm đánh giày đánh thắng đám lớn tuổi hơn, được tôn làm đại ca. Đại Cathay được đặt theo tên rạp chiếu bóng Cathay ở Sài Gòn nơi Đại khởi nghiệp giang hồ.

Lâm Chín ngón

Là 1 đàn em thân thiết của Đại Cathay, Lê Ngọc Lâm trong 1 lần liều chết để cứu “chủ tướng” đã bị chém 1 ngón tay, khiến hai bàn tay chỉ còn lại 9 ngón và từ đó biệt danh Lâm Chín ngón ra đời.

Đến cuối năm 1969, Lâm”chín ngón” trở thành một tên cướp khét tiếng khi phóng xe 67 đi cướp giật của người mới xách tiền từ ngân hàng đi ra. Hắn thậm chí đã cướp được đến hàng trăm cây vàng. Tuy nhiên số tiền cướp được lại được hắn dùng để chơi bời, đến khi hết tiền lại tiếp tục đi ăn cướp!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*