Gần 90 triệu người Mỹ chật vật kiếm tiền vì đất nước sắp vỡ nợ

Có gần 90 triệu người Mỹ gặp khó khăn trong việc thanh toán các chi phí nhà ở. Nhiều hộ gia đình chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng để duy trì cuộc sống.

Theo Bloomberg, cuộc khảo sát của Cục điều tra Dân số gần đây cho thấy nhiều người Mỹ đang phải vật lộn để trang trải chi phí. Con số này thậm chí nhiều hơn sau khi nước Mỹ trải qua biến động đại dịch COVID-19 với hàng triệu người mất việc làm.

Khoảng 38,5% người Mỹ trưởng thành, tương đương 89,1 triệu người, gặp khó khăn trong việc thanh toán các chi phí nhà ở, thông thường từ ngày 26/4 – 8/5, theo Khảo sát mức sống hộ gia đình. Con số này tăng từ 34,4% một năm trước và 26,7% trong cùng kỳ năm 2021.

Cục Điều tra Dân số hợp tác với nhiều cơ quan liên bang để thực hiện cuộc khảo sát, theo dõi từ lúc đại dịch nhằm nhằm thu thập dữ liệu và đo lường trải nghiệm của các hộ gia đình, giúp cung cấp thông tin cho chính phủ liên bang và các bang.

Theo điều tra, tỷ lệ các hộ gia đình đang gặp khó khăn rất khác nhau theo khu vực địa lý. Cư dân ở các bang có thu nhập trung bình thấp hơn như Louisiana và Mississippi đang phải đối mặt với những vấn đề ngân sách lớn nhất.

Tại 15 tiểu bang, cứ 10 người lớn thì có hơn 4 người sống trong các hộ gia đình gặp khó khăn phần nào hoặc rất khó khăn trong việc thanh toán các chi phí sinh hoạt thông thường. Và ở một số khu vực đô thị, chẳng hạn như Los Angeles và Riverside, California, gần một nửa số hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Để giải quyết những vấn đề ngân sách này, nhiều hộ gia đình đang chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng để được trợ giúp. Hơn 25 triệu hộ gia đình cho biết họ đã sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay tiền để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Một năm trước, con số này chỉ vào khoảng 22,4 triệu hộ.

Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể sẽ mang lại thêm những lo lắng về ngân sách trong thời gian tới vì lãi suất trung bình đối với loại nợ này hiện đã vượt quá 20%.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*