EVN thông báo miền Bắc cơ bản đủ điện từ hôm nay 23/6

Mực nước các hồ thủy điện nâng lên và các tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục khiến tình hình cung ứng điện được cải thiện.

Ngày 23/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong những ngày gần đây, mực nước các hồ thủy điện đã được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục nên tình hình cung ứng điện đã được cải thiện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông báo, từ ngày 23/6/2023 hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Tuy nhiên, do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện.

Cùng ngày, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) báo cáo, lưu lượng nước về các hồ chứa thủy điện khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên ổn định, tăng so với hôm qua; Khu vực Đông Nam Bộ lưu lượng về hồ thấp, dao động nhẹ so với hôm qua; Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Dù lượng nước về đã có cải thiện nhưng lưu lượng, mực nước tại các hồ thủy điện thấp, dự báo lượng nước về các hồ trong thời gian tới chưa cao. Các nhà máy thủy điện khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vẫn chủ yếu điều tiết nước đảm bảo dòng chảy tối thiểu, phát điện cầm chừng để đảm bảo an toàn tổ máy khi vận hành, nâng cao mực nước phát điện.

Hiện tại, vẫn còn một số hồ xấp xỉ mực nước chết như: Thác Bà, Bản Vẽ, Đồng Nai 3. Một số thủy điện phát điện cầm chừng với lưu lượng, mực nước, công suất thấp: Sơn La, Huội Quảng, Bản Chát, Thác Bà, Bản Vẽ, Thác Mơ, Đồng Nai 3.

Dự báo lưu lượng nước về hồ 24h tới các hồ khu vực Bắc Bộ tăng nhẹ; Khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ dao động nhẹ; Khu vực Bắc Trung Bộ, duyện hải Nam Trung Bộ giảm nhẹ, ở mức thấp.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay (23/6) đến ngày 25/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ hứng một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm/đợt. Đây sẽ là nguồn bổ sung nước quý giá cho các hồ thủy điện trong giai đoạn này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*