Đồng Tháp: Thiếu tá công an đá người say rượu gây tử vong

Tức giận việc người đàn ông say rượu gây mất trật tự còn chửi mắng nên phó công an xã đã dùng chân đá khiến người này tử vong.
Ngày 31-8, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Hồ Thanh Hoà (cựu phó trưởng công an xã) về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ.

Theo điều ban đầu, tối 28-8, ông Trần Văn Đảm (57 tuổi, ngụ xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng) nhậu say và gây mất an ninh trật tự nên người dân địa phương gọi điện báo Công an xã Tân Thành B.

Tiếp nhận tin báo, Thiếu tá Hồ Thanh Hòa, Phó Trưởng Công an xã cùng với ba Công an viên đến thuyết phục và mời ông Đảm về trụ sở công an xã làm việc.

Tại đây, ông Đảm có lời nói lớn tiếng, chửi mắng lực lượng công an xã. Không kiềm chế được bản thân nên Thiếu tá Hòa dùng chân đá vào người ông Đảm rồi bỏ đi ra ngồi ở băng ghế phía trước.

Lát sau, Thiếu tá Hòa thấy ông Đảm nằm bất tỉnh, có hơi thở yếu, co giật nên chở đến Trạm y tế cấp cứu, tuy nhiên người đàn ông đã tử vong.

Nắm thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra làm rõ. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Hòa đã sử dụng vũ lực quá mức cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 30-8, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Thiếu tá Hồ Thanh Hòa.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*