Đồng Nai: Gần 390 tấn cá bè bị lũ cuốn trôi

Nước lũ lên nhanh dâng cao cuốn trôi gần 390 tấn cá ở các bè cá của hai huyện Tân Phú và Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai vừa có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Định Quán và Tân Phú.

Theo đó, tại huyện Tân Phú, sáng cùng ngày vẫn xảy ra tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đối với cây trồng với tổng diện tích bị ngập là 565,5 ha và người nuôi cá bè tại xã Phú Thịnh bị thiệt hại 58,3 tấn cá các loại.

Cá bè người dân vớt chạy lũ đổ đống trên bờ. Ảnh: VH.

Còn tại huyện Định Quán, vào những ngày qua trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc gây ra một số thiệt hại đối với người dân của xã Phú Túc. Có 2 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, trong đó có một hộ bị sập nhà, một hộ bị tốc mái. Tổng thiệt hại ước tổng thiệt hại 260 triệu đồng.

Đặc biệt, trong những ngày qua mực nước sông Đồng Nai dâng lên nhanh, tại khu vực sông chảy qua địa bàn huyện Định Quán gây thiệt hại lớn cho người dân nuôi cá bè.

Cụ thể, 38 bè nuôi cá tại xã Thanh Sơn, Ngọc Định bị cuốn trôi với tổng sản lượng cá gần 330 tấn; thiệt hại hơn 20 tỉ đồng.

Nước lũ dâng cao khiến người nuôi cá bè lo lắng. Ảnh: VH.

Nguyên nhân là do mưa lớn, cộng với nước sông dâng cao, các hộ nuôi cá bè không kịp di dời lồng bè vào nơi an toàn.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Nai cũng cảnh báo nguy cơ ngập lụt, khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm ở những khu vực thấp ven sông Đồng Nai ở các xã: Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Tà Lài, Phú Thịnh (huyện Tân Phú) và các xã Thanh Sơn, Phú Vinh, Phú Tân, Ngọc Định (huyện Định Quán); các vùng trũng thấp ven sông La Ngà ở các xã thuộc 2 huyện: Tân Phú, Định Quán; 2 huyện: Tánh Linh và Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) có nguy cơ bị ngập lụt do lũ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*