Đính hôn 3 ngày, cô dâu tố chú rể ᴄưỡng ɦiếp mình, mẹ chồng tiết lộ sự thật gây bàng hoàng

Tưởng rằng chú rể đã làm chuyện có lỗi với cô dâu nhưng dư luận đã “quay xe” sau khi nghe lời tiết lộ của người mẹ chồng.
Tháng 2/2023 vừa qua, người đàn ông họ Chân, 27 tuổi đã quen biết và bắt đầu hẹn hò với cô Lý, 24 tuổi. Cả 2 đều đến từ huyện Dương Cao, thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Anh Chân là một nhân viên hợp đồng có bằng trung cấp kỹ thuật, còn cô Lý đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa kiếm được công việc ổn định.

Sau 3 tháng yêu đương mặn nồng, anh Chân và cô Lý đã quyết định đính hôn với nhau. Khi ấy, cô Lý đưa ra một yêu cầu với anh Chân rằng cô hy vọng mình sẽ được ghi tên vào hộ khẩu của căn nhà tân hôn. Sau khi thảo luận với bố mẹ, anh Chân nói rằng sau khi cả 2 kết hôn được một năm thì thêm tên cũng chưa muộn.

Trên thực tế, anh Chân đã được bố mẹ chuẩn bị cho một căn nhà tân hôn rộng hơn 90 m2 từ 5 năm trước, dự định sau này khi anh Chân cưới vợ thì sẽ cho 2 vợ chồng sống ở đó. Chi phí mua và trang hoàng cho căn nhà tổng cộng là khoảng 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng) và anh Chân là người đứng tên căn nhà đó. Khi cô Lý tới nhà anh Chân ăn tối, cô đã được nghe về chuyện này.

Ảnh minh họa

Tới ngày 1/5/2023, anh Chân và cô Lý tổ chức buổi đính hôn trang trọng. Hôm đó, chú rể Chân đã tặng quà cưới cho cô dâu Lý là 100.000 nhân dân tệ (hơn 325 triệu đồng), đồng thời 2 người cũng ký một thỏa thuận về việc sau khi kết hôn 1 năm thì anh Chân sẽ thêm tên cô Lý và hộ khẩu căn nhà. Ngoài ra, còn một nửa quà cưới là 100.000 nhân dân tệ, một chiếc nhẫn kim cương, một chiếc nhẫn vàng và nhiều quà cáp khác cũng sẽ được trao cho cô Lý vào ngày cặp đôi tổ chức đám cưới chính thức.

Ngày 2/5, 2 gia đình tổ chức tiệc đính hôn theo phong tục địa phương để chiêu đãi người thân. Sau bữa tiệc, anh Chân và cô Lý đã cùng trở về căn nhà và phát sinh quan hệ tình dục. Tuy nhiên trong quá trình đó, cô Lý lại tỏ vẻ không hài lòng, ra vẻ không muốn làm “chuyện ấy” nhưng bị anh Chân cưỡng cầu nên đành chấp nhận trao thân.

Thật không ngờ, đến ngày 3/5, mẹ của cô Lý đã tìm anh Chân nói chuyện, đồng thời mở cho anh nghe một đoạn ghi âm. Đó chính là đoạn ghi âm vào đêm hôm trước, cho thấy cô Lý không hoàn toàn tự nguyện “ân ái” với anh Chân. Mẹ cô Lý đã đe dọa anh Chân, yêu cầu anh đăng lý kết hôn với cô Lý ngay lập tức, đồng thời thêm tên cô ấy vào sổ hộ khẩu và đưa nốt 100.000 nhân dân tệ quà cưới. Chuyện này khiến anh Chân vô cùng bối rối, bàng hoàng.

Ngày 4/5, anh trai của cô Lý cũng tới gặp anh Chân, đe dọa sẽ tố cáo anh Chân cưỡng hiếp cô Lý nếu không làm theo những yêu cầu như trên. Anh Chân và bố mẹ cho rằng những yêu cầu này là quá vô lý nên đã từ chối.

Ảnh minh họa

Thật bất ngờ, đến ngày 5/5, chính cô Lý đã tới đồn cảnh sát tố cáo anh Chân cưỡng hiếp mình, khẳng định bản thân đã bị cưỡng ép quan hệ tình dục. Cô cũng cung cấp bằng chứng là đoạn ghi âm, khiến anh Chân rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Ngay sau đó, anh Chân đã bị cảnh sát huyện Dương Cao bắt giữ và tạm giam.

Tại đồn cảnh sát, bố mẹ anh Chân đã cố gắng cứu vãn sự việc bằng cách viết giấy cam đoan sẽ thêm tên cô Lý vào sổ hộ khẩu, đưa nốt khoản tiền quà cưới còn lại. Họ cũng viết một lá thư để chứng minh nhân cách của con trai mình hoàn toàn tốt đẹp, có hơn 100 người trong làng đã ký tên xác nhận và ủng hộ, thế nhưng không thay đổi được gì. Viện kiểm sát huyện Dương Cao đã buộc tội anh Chân hiếp dâm và quyết định xét xử vụ án vào ngày 24/8.

Mẹ của anh Chân cho biết, gia đình bà hiện đang lao đao vì đột nhiên vướng vào vụ việc hết sức khó tin này. Bà đã hỏi con trai mình nhưng anh khẳng định không hề có chuyện cưỡng hiếp cô Lý, nhất là khi cả 2 đã đính hôn. Bà nói thêm rằng trước đây từng đối xử với cô Lý rất tốt, mua cho cô nhiều quà cáp, tổng số tiền lên đến 120.000 nhân dân tệ (hơn 390 triệu đồng), thật không ngờ cô ấy lại đối xử với gia đình bà như vậy.

Mẹ anh Chân nghi ngờ rằng đây có thể là một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản được lên kế hoạch từ trước, với sự tham gia của cô Lý và cả gia đình cô ta.

Hiện tại, gia đình anh Chân đang tích cực chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, hy vọng dùng áp lực dư luận để tìm lại công bằng cho con trai mình. Trong khi đó, cô Lý và gia đình từ chối mọi cuộc phỏng vấn.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ anh Chân, nghi ngờ cô Lý có động cơ bất chính trong mối quan hệ này bởi những năm gần đây rất nhiều vụ lừa đảo hôn nhân đã xảy ra. Những hành động của cô Lý và gia đình khiến nhiều người nghi ngờ rằng họ cố tình lập ra kế hoạch này nhằm tống tiền gia đình anh Chân chứ ngay từ đầu không hề có ý định kết hôn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*