Diễn viên đóng Tôn Ngộ Không ‘khổ vì ăn’

Diễn viên đóng Tôn Ngộ Không ở công viên tỉnh Hà Bắc phải ăn quá nhiều vì được trẻ nhỏ đút chuối, bánh kẹo.

Theo Wuhan Morning Post, video người đàn ông họ Dư đóng Tôn Ngộ Không bị nhốt dưới chân núi thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội. Dư là diễn viên không chuyên, hiện làm nghề biểu diễn tại công viên Di Thủy. Anh còn diễn ở các sự kiện, chương trình văn nghệ ở địa phương.

Anh thường hóa trang giống Tôn Ngộ Không ở Tây du ký 1986. Khi diễn cảnh bị nhốt dưới chân núi, Dư thường bắt chước giọng nói, điệu bộ của tài tử Lục Tiểu Linh Đồng. Nhiều trẻ thấy “Tôn Ngộ Không đáng thương”, bèn mang bánh gạo, chuối, táo, mì… đút cho Ngộ Không. Có người đưa cả bia rượu mời uống, khiến anh phải tìm cách từ chối khéo. Diễn viên đùa: “Cứ thế này, tôi mập thành Trư Bát Giới, không chui ra được nữa”.

Trên trang cá nhân hôm 20/8, Dư cho biết may chưa bị đau bụng lần nào. Để chiều trẻ nhỏ, anh thường ăn lấy lệ một vài miếng, khen ngon, nhưng sau đó bảo trẻ “Các cháu giữ lấy ăn đi, đừng đút nữa”.

Cảnh Ngộ Không bắt yêu quái. Video: Douyin

Thích đóng Tôn Ngộ Không từ bé, yêu thích công việc quảng bá văn hóa Tây du, diễn viên cho biết: “Tôn Ngộ Không bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn, như chúng ta bây giờ gánh áp lực kiếm tiền. Tôi luôn thể hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không lạc quan, vui vẻ, tươi cười với mọi người. Mong mọi người tìm được niềm vui trong áp lực”.

Dư cùng một số bạn bè thi thoảng hóa trang thành các nhân vật như Đường Tăng, Trư Bát giới, Sa Tăng, Bồ Tát để diễu hành trên phố. Họ từng được mời diện tạo hình như trong Tây du ký 1986 để đóng quảng cáo.

Tiểu thuyết Tây du ký quen thuộc với nhiều khán giả Trung Quốc, từng nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình, trò chơi điện tử. Một số công viên xây dựng khu giải trí chủ đề câu chuyện, nhân vật trong tác phẩm, thu hút khách tham quan.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*