Điện thoại của vợ để quên ở nhà bỗng đổ chuông, tôi run rẩy nghe tiếng người đàn ông lạ thú nhận

Vợ đi công tác đến hôm thứ 3 thì giữa đêm ấy đang ngủ, điện thoại của cô ấy bỗng đổ chuông khiến tôi tỉnh cả ngủ.
Quen biết nhau chỉ 5 tháng là tôi với vợ làm đám cưới. Hai đứa khi mới gặp đã thấy rất hợp và cảm tưởng quen thân từ lâu. Do đều có việc làm ổn định nên cả 2 nhanh chóng đám cưới. Dù yêu nhanh cưới gấp nhưng vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc.

7 năm hôn nhân, vợ tôi cũng sinh liền cho chồng 2 hoàng tử đáng yêu. Được cái vợ tôi rất nhanh nhẹn, thông minh nên 2 năm trước em còn được giám đốc và mọi người đề cử làm trưởng phòng marketing. Từ đó, công việc của em bận rộn hơn, thường xuyên phải đi công tác hay gặp đối tác. Biết vợ đang phấn đấu cho sự nghiệp, đi làm về là tôi giúp chăm con, cơm nước, việc nhà.


7 năm hôn nhân, vợ tôi cũng sinh liền cho chồng 2 hoàng tử đáng yêu. (Ảnh minh họa)

Dù vợ đi ra ngoài nhiều nhưng tôi yên tâm và tin tưởng vợ. Cô ấy không xinh đẹp nhưng cũng ưa nhìn và duyên dáng. Cô ấy cũng nói chuyện rất cuốn hút người đối diện. Chắc chắn xung quanh vợ có rất nhiều người đàn ông để ý nhưng cô ấy là người nghiêm túc và chung thủy nên chỉ luôn hết lòng vì công việc và vì chồng con.

Bận rộn như vậy nhưng vào những ngày nghỉ phép hoặc cuối tuần, vợ chồng tôi vẫn thường thu xếp đưa nhau về quê nội ngoại chơi. Trong đó, tôi ưu tiên đưa vợ con về quê ngoại nhiều hơn bởi vì nhà ngoại neo người chỉ có bà ngoại lầm lũi ở nhà một mình. Đứa em trai vợ đang là sinh viên cũng phải đi học xa nhà. Còn bố vợ thì tôi chưa bao giờ gặp mặt.

Nghe vợ bảo bố ly hôn mẹ từ khi cô ấy còn nhỏ để chạy theo người đàn bà khác. Bao năm qua, ông chưa bao giờ liên lạc lại cũng như chu cấp cho chị em cô ấy đồng nào nên 2 họ coi như ông đã mất. Biết vợ thiệt thòi nên tôi luôn yêu thương, quan tâm và bù đắp cho cô ấy. Những ngày lễ tết, giỗ chạp đằng ngoại, là người đàn ông trụ cột trong nhà, tôi thường cùng mẹ vợ đứng ra lo liệu chu đáo khiến mẹ vợ và họ hàng nhà cô ấy khen ngợi hết lời.

Thời gian vừa rồi vợ tôi bầu đứa thứ 3 nên cô ấy ốm nghén nặng và rất mệt mỏi, lại sinh ra tính hay quên đồ vật nữa. Như mấy tuần trước cô ấy lại phải đi công tác Đà Nẵng 5 ngày. Thương vợ bầu phải đi làm xa, tôi đã sửa soạn cho đủ thứ mà cuối cùng cô ấy vẫn bỏ quên cả điện thoại chính ở nhà, chỉ mang theo chiếc điện thoại phụ đi theo.

Vợ đi công tác đến hôm thứ 3 thì giữa đêm ấy đang ngủ, bất chợt thấy điện thoại của vợ đổ chuông khiến tôi tỉnh giấc. Giữa đêm có số lạ gọi đến làm tôi lo lắng nên cầm lên nghe. Nào ngờ bên đầu dây bên kia là tiếng người đàn ông lạ hoắc và đòi gặp vợ tôi bằng được. Thấy vậy tôi tức điên lên tưởng vợ ngoại tình nên run lẩy bẩy hỏi người kia có chuyện gì muốn nói thì cứ nói thẳng.

Người đàn ông ấy lúc này mới thú nhận ông chính là bố đẻ của vợ tôi. Bao năm qua ông bỏ rơi 3 mẹ con cô ấy, nhờ người quen mãi mới xin được số của con gái. Ông bảo ông ở Hồ Chí Minh và đang bị mắc bệnh nên không còn sống được bao lâu nữa. Do áy náy chưa làm được việc gì cho vợ cũ và 2 con nên ông bảo có chút tài sản để dành khoảng 2 tỷ muốn chuyển cho 2 con của mình, mong 2 con sẽ nhận để cho ông vui.

Vợ tôi đã đi công tác về nhưng do nghén nên cô ấy đang rất mệt mỏi, tôi chưa dám đề cập chuyện này với em. (Ảnh minh họa)

Nghe bố vợ chưa từng gặp mặt nói vậy mà tôi cũng vừa thương vừa giận ông. Tôi nói chỉ là con rể nên vợ đi công tác về tôi sẽ nói cho cô ấy biết điều này và cô ấy sẽ ra quyết định ra sao thì tùy. Biết tôi là chồng con gái mình, ông ấy cứ van xin tôi tìm cách tác động giúp cho.

Những ngày này vợ tôi đã đi công tác về nhưng do nghén cô ấy đang rất mệt mỏi nên tôi chưa dám đề cập chuyện này với em. Đã vậy, vợ lại chỉ thèm ăn bánh kẹo ngọt, socola, nho, bánh kem… Tôi đang lo, nghén ngọt như thế chỉ sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*