Đề nghị truy tố tài xế taxi tông chết bảo vệ khu đô thị về tội giết người

Bị nhóm bảo vệ khu đô thị khóa bánh xe ô tô, lái xe máy đuổi theo, yêu cầu về văn phòng viết cam kết, tài xế taxi đã tông tử vong một người trong số này.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trịnh Bá Trọng (39 tuổi, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) về tội giết người.

Theo kết luận điều tra, trưa 28-3-2023, Trọng lái taxi Kia đến một gara ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, TP Hà Nội) để rửa xe. Trọng để xe cho nhân viên rửa, còn mình đi bộ vào phòng trọ của bạn gần đó ăn cơm và uống rượu.

Sau khi rửa xe xong, nhân viên gara để xe của Trọng dưới đường thì bị lực lượng bảo vệ khu đô thị khóa bánh xe vì đỗ không đúng nơi quy định.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, Trọng ra lấy xe ô tô đi về. Khi lái xe đi được một đoạn thì bánh xe ô tô bị khóa xịt lốp.

Lúc này, anh Nguyễn Đức Trường là nhân viên bảo vệ khu đô thị cùng ba nhân viên bảo vệ khác đi đến, yêu cầu Trọng về văn phòng viết cam kết không vi phạm đỗ xe không đúng nơi quy định.

Trọng không đồng ý vì cho rằng bản thân không có lỗi, đây là lỗi của nhân viên gara rửa xe. Đồng thời, Trọng lấy kích ra định thay lốp xe bị xịt nhưng lực lượng bảo vệ không cho thay lốp dẫn đến lời qua tiếng lại.

Trọng vào gara nhờ nhân viên rửa xe xin hộ nhưng không được nên điều khiển xe ô tô bị xịt lốp quay lại gara rửa xe nhờ thay lốp.

Nhóm bảo vệ trên mỗi người lái một xe máy đi theo xe ô tô của Trọng yêu cầu về văn phòng làm việc.

Trọng điều khiển xe ô tô vào gara không thấy ai nên lái xe đi ra đường Lý Thánh Tông thuộc khu đô thị để thay lốp. Khi này, bốn người bảo vệ vẫn lái xe máy đi theo xe ô tô của Trọng.

Ra tới đường Biển Hồ, Trọng nhìn gương chiếu hậu thấy có bảo vệ theo sau nên đánh lái sang trái để ép xe của anh Trường không cho vượt lên trước. Anh Vũ Trung Dũng điều khiển xe máy vượt lên trước bên phải xe ô tô của Trọng.

Thấy vậy, Trọng không ép xe nữa mà điều khiển xe ô tô đi ra giữa hai làn đường và đạp ga tăng tốc xe. Khi cách anh Dũng khoảng 1 mét thì Trọng vẫn tăng tốc, tông vào phía sau bên trái xe máy của anh Dũng làm xe máy và anh Dũng văng vào phía sau bên trái một xe ô tô đang đỗ bên mép phải đường Biển Hồ.

Sau đó, bị can không dừng xe lại mà tiếp tục lái xe đi tiếp khoảng 34 mét thì đâm vào cột biển báo “Cấm dừng đỗ” làm cột biển báo đổ vào một xe ô tô khác đang đỗ ở lề phải đường.

Lúc này bánh trước và sau bên phải xe ô tô của Trọng bị thủng lốp. Khi này, bị cáo mới dừng xe và bị lực lượng bảo vệ cùng nhân dân bắt giữ.

Anh Dũng bị thương tích nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do chấn thương sọ não nặng.

CQĐT kiểm tra đo nồng độ cồn của Trọng kết quả là 0,454mg/l khí thở.

Tại CQĐT, bị can thừa nhận hành vi và khai do bản thân không đỗ xe vi phạm quy định nên không chấp hành yêu cầu của lực lượng bảo vệ mà lái xe bỏ đi.

Ngoài ra, do uống rượu bia nên bị can không làm chủ được bản thân, lái xe với tốc độ cao tông vào vào xe máy của anh Dũng dẫn tới nạn nhân tử vong.

Về dân sự, quá trình điều tra, gia đình nạn nhân có đơn yêu cầu bồi thường tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng kèm theo các hóa đơn, chứng từ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*