Đang yên lành thì tự nhiên 2 vợ chồng đều nhiễm HIV: ‘Anh đi họp lớp qua đêm 1 lần nhưng vẫn chung thủy’

Chán ghê các chị ạ, đần ông cứ nghĩ họ có quyền “vui vẻ” một hai lần bên ngoài, chỉ cần sau đó vẫn về với vợ là được nhưng không biết rằng nhiều khi chính lần đó gây ra bệnh nguy hiểm cho bản thân và lây sang vợ mình. Em vừa đọc được bà báo này mà bức xúc ghê luôn.

Chuyện là ở Chiết Giang, Trung Quốc có một người đàn ông tên Liu, ngoài 40 tuổi vừa đi khám sức khỏe định kỳ và được bác sĩ thông báo là tìm thấy kháng thể HIV trong cơ thể ông, đề nghị ông kiểm tra thêm.

Khi này ông Liu vô cùng tức giận, nói với bác sĩ rằng:”Tôi sống rất sạch sẽ, không ngoại tình, vợ tôi cũng người hiền lành, đạo đức, không thể có chuyện q.uan h.ệ ngoài luồng sau lưng tôi, vậy thì làm sao bị bệnh HIV/AIDS được?”.

Tuy nhiên, sau đó bác sĩ đã thuyết phục được ông Liu tới Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Lệ Thủy để tiến hành một xét nghiệm khác. Kết quả là kháng thể HIV đã được xác nhận là dương tính. Bác sĩ đã khuyên ông liên lạc với vợ để tới bệnh viện kiểm tra, cuối cùng kết quả là vợ ông Liu cũng đã bị HIV.

Ông Liu khi này rất hoang mang, bác sĩ phải ngồi nói chuyện cùng 2 vợ chồng để tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, ông Liu cũng kể rằng vào khoảng 3 tháng trước, ông có đi họp lớp với bạn bè cũ, do say quá nên ông đã trót “qua đêm” với một người bạn mà không dùng biện pháp an toàn. Hôm sau, ông trở về nhà và nghĩ rằng mình chỉ lỡ một lần nên chắc không có vấn đề gì đâu.

Nghe tới đây, vợ ông Liu vô cùng đau khổ và tức giận, thất vọng về chồng của mình. Tuy nhiên, dưới sự trấn an và hướng dẫn của bác sĩ, vợ chồng ông đã bình tĩnh lại, quyết định tuân thủ diều trị bệnh.

Từ trường hợp trên, bác sĩ cũng khuyến cáo tới mọi người rằng HIV/AIDS vẫn là mối đe dọa chưa bao giờ ngừng với con người. Đây là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, trung bình mỗi năm có 1,7 triệu người mắc mới và khoảng 770 ngàn người t.ử vong.

HIV/ADIS lây qua đường t.ình d.ục là chủ yếu

HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người, gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn đến tử vong.

Có 3 con đường gây lây truyền virus HIV là: đường máu, yêu không an toàn, mẹ truyền sang con. Tuy nhiên, chủ yếu nhất vẫn là do nam – nữ

HIV lây khi 1 trong 2 người “yêu” với nhau mang virus HIV. Tỷ lệ lây nhiễm cho mỗi lần “thân mật” không có biện pháp an toàn ước tính từ 0,1%- 1%, tỷ lệ gia tăng theo số lần “yêu đương”.

Dù bất cứ lý do gì thì khi ‘yêu’ cần dùng biện pháp an toàn

Gần gũi với người bị HIV có dùng biện pháp bảo vệ thì mức độ an toàn lên đến 90-95%.

Việc yêu bằng miệng ít có khả năng lan truyền bệnh hơn nhưng nếu trong miệng có lở xước hay chảy máu răng thì khả năng vẫn sẽ lây nhiễm HIV như bình thường

Nguồn: Tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*