Đằng sau cảnh người mẫu khỏa thân được phủ sơn trên sân khấu

Theo lý giải của nhà thiết kế, chiếc váy được hình thành nhờ sự liên kết ngang của các sợi bám vào nhau và bề mặt phun để tạo ra loại vải không dệt ngay lập tức. Bella Hadid từ khỏa thân trở thành người mẫu mang trên người chiếc váy hoàn thiện trước sự bất ngờ của khán giả.
Theo Daily Mail, thương hiệu Coperni chia sẻ cách chiếc váy phun sơn mang tính biểu tượng của Bella Hadid tại Tuần lễ thời trang Paris. Năm 2022, nữ người mẫu khiến hàng triệu người ngạc nhiên khi sải bước trên sàn catwalk với độc nhất chiếc quần lót, sau đó được phun sơn để hoàn thiện bộ trang phục.

Khoảnh khắc nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý, trở thành đề tài bàn tán trên Internet.


Bella Hadid chỉ mặc độc nhất quần lót trên sân khấu trước khi được phun sơn.

Trong video dài 8 phút mang tên The Making of a Dress, Bella Hadid ban đầu bối rối trước khi nhận lời cho buổi diễn. Cô hoang mang, không biết điều gì xảy ra sau khi được xịt sơn lên người.

“Đợi đã, nó chỉ là sơn thôi mà? Làm sao có thể trở thành bộ quần áo? Điều đó quá điên rồ”, Bella Hadid nói.

Sau khi nhìn thấy clip mô phỏng, Bella Hadid nhanh chóng nhận lời. Cô bất ngờ khi phần sơn có thể biến thành chiếc váy. Theo nhà thiết kế, chiếc váy tạo ra bằng công nghệ phun vải độc đáo mang tên Fabrican do Tiến sĩ Manel Torres nghiên cứu và phát triển.

“Công nghệ được cấp bằng sáng chế Fabrican được thực hiện bằng súng phun hoặc bình xịt. Vải được hình thành nhờ sự liên kết ngang của các sợi bám vào nhau và bề mặt phun để tạo ra loại vải không dệt ngay lập tức. Công nghệ sử dụng nhiều loại sợi khác nhau, ứng dụng cả kỹ thuật, khoa học vật liệu và thiết kế”, đại diện nhãn hàng nói.


Thành phẩm chiếc váy được tạo thành màn phun sơn.

Theo lý giải của Tiến sĩ Torres, chiếc váy là tương lai của ngành thời trang. “Nguyên liệu được hòa tan thành dạng lỏng thông qua nhiều quy trình. Chất lỏng sau đó được phun trực tiếp lên da. Khi công thức phản ứng với không khí, các sợi liên kết với nhau thành vật liệu rắn”, ông nói.

Tiến sĩ còn cho biết họ có công thức khác nhau, mỗi công thức chỉ áp dụng với một loại vải, phù hợp mục đích sử dụng khác nhau, tập trung giảm lãng phí trong ngành thời trang.

Tiến sĩ Torres nói và Bella có sự ăn ý tuyệt vời và cô rất quan tâm đến khoa học đằng sau loại vải. “Cô ấy chấp nhận ý tưởng, nghĩ điều đó thực sự thú vị và tạo nên sự ăn ý tuyệt vời. Bella là đại sứ tuyệt vời cho công nghệ mới”, ông nói thêm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*