Đang điều tra làm rõ tin đồn 4 nữ công nhân bán dâm làm lây nhiễm HIV

Chiều 30/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận công văn của Công ty LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, TP Hải Phòng) gửi Giám đốc Công an TP Hải Phòng và lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, đề nghị làm rõ thông tin có dấu hiệu bịa đặt về việc 4 nữ công nhân của công ty hành nghề mại dâm, làm lây nhiễm HIV cho nhiều người.
Trong công văn trên, lãnh đạo Công ty LG Display cho biết, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 4 nhân viên nữ tại Công ty LG Display bị Công an bắt giữ do có nghi ngờ mua bán dâm và đã làm lây nhiễm HIV cho rất nhiều nhân viên khác.

Theo đó, tin đồn xuất hiện từ ngày 23/8 từ một tài khoản Facebook có tên “Nguyen Thi Lua” đăng tải một bức ảnh chụp lại màn hình một nhóm Zalo, kèm theo nội dung bình luận “1 em ở KTX (ký túc xá) làm cho tầm chục anh nhiễm HIV roài. Có anh nào nhà mềnh bị nhiễm không”, cùng bức ảnh giống 1 nữ nhân viên của công ty LG Display.

Công ty LG Display trong khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng).

Trước sự việc này, Công ty LG Display đã trực tiếp gặp người được cho là nữ công nhân trên để xác minh làm rõ, sau đó đính chính trên các nhóm Zalo nội bộ Công ty, khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Tuy nhiên, đến ngày 29/8, Công ty tiếp tục phát hiện thông tin trên mạng xã hội với nội dung: “Công an bắt giữ 4 nhân viên nữ tại công ty do có nghi ngờ mua bán dâm và đã làm lây nhiễm HIV cho rất nhiều nhân viên khác đang làm việc tại công ty”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty đã xác định được 4 nữ nhân viên bị cho là nhiễm HIV và Công ty chủ động đưa 3/4 nhân viên này đi xét nghiệm, kết quả âm tính với HIV. Trường hợp còn lại đang mang thai 30 tuần nên chưa thực hiện xét nghiệm.

Cũng tại công văn trên, đại diện Công ty LG Display cho biết, sự việc đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người lao động và hình ảnh của Tập đoàn LG nói chung và của Công ty LG Display nói riêng. Do đó, Công ty LG Display mong muốn cơ quan chức năng TP Hải Phòng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Được biết, Công ty TNHH LG Display là một trong những doanh nghiệp FDI thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc), đã đầu tư hàng chục tỷ USD và sử dụng hàng nghìn lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, đồng thời cũng là tổ hợp công nghệ lớn nhất thế giới của Tập đoàn LG đặt tại Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc, đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào nghi vấn mua bán dâm và nhiễm HIV như tin đồn lan truyền.

Vụ việc đang được Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*