Đàn cá Koi hàng nghìn con được thả ở hồ Đầm Đông, người dân Hà Nội tấp nập đến cho ăn

Giữa Hà Nội, rất đông người chen nhau trèo lên những cây cầu tre để cho đàn cá Koi hàng nghìn con ăn.

Chiều nay (20/6), rất nhiều người đã đến hồ Đầm Đông (giáp với hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội) để ngắm nhìn và cho đàn cá Koi tại đây ăn. Lượng người đổ về quá đông nên mọi người phải xếp hàng, chờ đến lượt để xuống tận nơi chạm vào những chú cá Koi đầy màu sắc.

Người bán thức ăn cho đàn cá Koi tại đây cho biết, cách đây gần 3 tháng, đàn cá Koi hàng nghìn con này đã được thả xuống hồ Đầm Đông. Trước đây khi chưa mở bán thức ăn cho cá, không mấy người đến đây. Đến tuần này bắt đầu bán thức ăn nên người dân đến đây đông hẳn. Người này cho biết, trung bình một buổi chiều bán được 200 túi thức ăn, mỗi túi có giá 10.000 đồng.

Chủ đàn cá Koi đã làm những chiếc cầu tre cho người dân đi trên mặt hồ để tận tay chạm vào những chú câ Koi đẹp. Nhiều người còn thả chân xuống làn nước đùa nghịch cùng đàn cá.

Rất nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến đây để thoả sức chiêm ngưỡng, nghịch cùng đàn cá đẹp mắt.

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, có giá dao động từ 500.000 đồng đến cả chục triệu đồng một con, tuỳ kích thước, hình dáng và màu sắc.

Khu vực ngắm cá Koi trên đường Nhật Chiêu luôn có bảo vệ túc trực để bảo vệ đàn cá cũng như hướng dẫn người dân để xe lên vỉa hè nhằm tránh tắc đường.

Người trông xe cho biết, trước đây hồ này là đầm sen. Hết mùa sen, chủ cải tạo thành hồ cá Koi để tạo điểm nhấn cho người dân khi dạo quanh khu vực hồ Tây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*