Đám cưới thành đám ma, hàng trăm người thiệt mạng

Sông Niger, nơi xảy ra vụ tai nạn lật thuyền ở Nigeria. Ảnh: Getty

Giới chức Nigeria cho biết hôm thứ Ba rằng một chiếc thuyền trở về từ một đám cưới đã bị lật úp ở phía bắc nước này, khiến ít nhất 103 người thiệt mạng, gồm cả cả trẻ em.

Người dân và cảnh sát vẫn đang tìm kiếm hàng chục người trên chiếc thuyền quá tải bị lật vào sáng sớm thứ Hai trên sông Niger ở quận Pategi của bang Kwara, theo phát ngôn viên cảnh sát Okasanmi Ajayi cho biết. Ông nói thêm rằng khoảng 100 người đã được giải cứu cho đến nay.

Theo ông Abdul Gana Lukpada, một người đứng đầu địa phương, hầu hết những người chết đuối là người thân từ một số ngôi làng đã cùng nhau tham dự đám cưới và tiệc tùng đến tận đêm khuya. Ông cho biết họ đến buổi lễ bằng xe máy nhưng phải rời đi bằng thuyền do một trận mưa lớn làm ngập đường.

Sông Niger, nơi xảy ra vụ tai nạn lật thuyền ở Nigeria. Ảnh: Getty

“Tàu đã quá tải và gần 300 người ở trên đó. Khi đang di chuyển, chiếc thuyền va phải một khúc gỗ lớn dưới nước và tách làm đôi”, Lukpada kể lại. Vì vụ tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng nên phải nhiều giờ sau nhiều người mới biết chuyện gì đã xảy ra.

Lukpada cho biết sau khi vụ việc xảy ra, dân làng gần đó đã chạy đến hiện trường và cứu được khoảng 50 người, đồng thời mô tả những nỗ lực ban đầu để giải cứu các nạn nhân là rất chậm chạp và khó khăn.

Tính đến chiều thứ Ba, các quan chức và người dân địa phương vẫn đang tìm kiếm thêm các thi thể trên sông Niger, một trong những con sông lớn nhất ở Nigeria. Phát ngôn viên cảnh sát Ajayi cho biết chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục suốt đêm cho đến thứ Tư.

Người dân địa phương cho biết đây là vụ tai nạn thuyền nghiêm trọng nhất mà họ từng chứng kiến trong nhiều năm. Lukpada cho biết đến tối thứ Ba, những thi thể được tìm thấy đã được chôn cất, hầu hết ở gần sông, theo phong tục địa phương.

Tai nạn tàu thuyền phổ biến ở nhiều cộng đồng xa xôi trên khắp Nigeria, nơi các tàu thuyền sản xuất tại địa phương thường được sử dụng để vận chuyển. Hầu hết các vụ tai nạn là do chở quá tải và phương tiện được bảo trì kém.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*