Đắk Lắk kêu gọi người dân “không nghe, không tin, không theo” đối tượng phản động

Tỉnh Đắk Lắk chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của gia đình các nạn nhân và kêu gọi nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, sự lãnh đạo của Nhà nước.

Ngày 12-6, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã có thư kêu gọi người dân tin tưởng, không nghe theo các đối tượng phản động; chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tấn công trụ sở 2 xã của huyện Cư Kuin.

Theo đó, sáng 11-6, trên địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm đối tượng có vũ khí tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và UBND xã Ea Ktur, gây thương vong một số chiến sĩ công an xã, cán bộ xã và người dân.

Hành động vi phạm pháp luật của các đối tượng đã khiến nhân dân các dân tộc của tỉnh rất phẫn nộ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk; cùng sự hỗ trợ tích cực của nhân dân huyện Cư Kuin, các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy bắt các đối tượng và đang quyết liệt truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm.

Các cấp uỷ, chính quyền địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người tử vong, bị thương; thông báo, động viên người dân binh tỉnh, không hoang mang, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Với hành động của nhóm đối tượng, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh kịch liệt lên án. Các hành vi này là giết người, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Các cơ quan trên cũng xin chia sẻ với những đau thương và mất mát to lớn của gia đình các chiến sĩ công an, cán bộ và người dân.

Qua đó, kêu gọi đồng bảo, đồng chí và chiến sĩ trên địa bàn tỉnh đoàn kết một lòng, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, sự lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp. Đề nghị toàn dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy sức mạnh của thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững chắc, phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ chung tay giúp đỡ, chia sẻ mất mát đau thương với các gia đình chiến sĩ công an, cán bộ và người dân bị nạn.

Người dân trên địa bàn yên tâm lao động, sản xuất, góp phần vào sự ổn định, phát triển của địa phương. Không đăng tải, chia sẻ các thông tin liên quan trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng chức năng và gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.

Đặc biệt, nêu cao cảnh giác, tuyệt đối “không nghe, không tin, không theo” các đối tượng phản động, các thế lực thù địch lợi dụng tình hình để xuyên tạc, lôi kéo chống đối chính quyền địa phương, gây mất an ninh chính trị trên địa bàn.

Tỉnh Đắk Lắk tin tưởng rằng với truyền thống yêu nước, đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chắc chắn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển.

Trước đó, theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, sáng 11-6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và UBND xã Ea Ktur, làm một số cán bộ công an xã, cán bộ xã và người dân tử vong và bị thương.

Tính đến chiều 12-6, công an đã bắt giữ được 27 đối tượng tham gia vụ nổ súng này. Hiện các đơn vị chức năng đang tiếp tục quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*