Đại úy công an bị thương đứt lìa 2 chân khi truy bắt ‘cát tặc’

Đại úy công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bị đứt lìa 2 chân khi truy bắt ‘cát tặc’, bị cuốn vào chân vịt ghe.

Ngày 24-11, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết đại úy Trần Hoàng Ngôi – cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường – bị thương, đứt lìa hai chân do bị cuốn vào chân vịt ghe của nhóm “cát tặc”.

Theo thông tin ban đầu, khuya 23-11 Công an huyện Trà Ôn cử bốn chiến sĩ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản.

Tổ phát hiện ghe gỗ không số hiệu do hai người đang khai thác cát trái phép tuyến sông Hậu nên ra lệnh dừng để kiểm tra.

2 người này không chấp hành lệnh dừng nên tổ công tác bắn chỉ thiên. Nhóm đã lao ghe vào tàu của tổ tuần tra nên bốn chiến sĩ rơi xuống sông.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi bị đứt lìa hai chân do bị cuốn vào chân vịt ghe gỗ của nhóm “cát tặc” – Ảnh: Công an cung cấp

Ba chiến sĩ leo lên được ghe, riêng đại úy Trần Hoàng Ngôi bị cuốn vào chân vịt ghe dẫn đến đứt lìa hai chân.

Sau vụ việc, cả hai “cắt tặc” bỏ trốn, Công an huyện Trà Ôn đã truy tìm và bắt giữ được cả 2 người.

Một người bị bắt lúc rạng sáng ngày 24-11 khai tên Cao Văn Huyển (44 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), người còn lại mới bị bắt tên Khoa (21 tuổi, tạm trú phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long).

Một trong 2 người khai thác cát trộm mới bị bắt- Ảnh C.H

Đại úy Ngôi được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ. Các bác sĩ đã hội chẩn và kết luận phải phẫu thuật gấp.

Đến 2h sáng 24-11, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Do vết thương rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/2 đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Công an tỉnh Vĩnh Long cử đại tá Huỳnh Thanh Mộng – phó giám đốc – làm trưởng đoàn đến Bệnh viện Đa khoa trung ương TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên người thân và đại úy Ngôi.

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện bệnh nhân đang cai máy thở, đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Được biết, đại úy Ngôi chưa lập gia đình, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Anh có bà nội là mẹ Việt Nam anh hùng, cha là thương binh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*