Đã bắt 45 đối tượng dùng súng tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

Theo Bộ Công an, lực lượng công an đã bắt giữ được 45 đối tượng liên quan vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk rạng sáng 11-6

Chiều nay 13-6, xác nhận với Báo Người Lao Động, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết trong ngày 13-6, lực lượng chức năng đã bắt thêm 6 đối tượng trong vụ tấn công trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Theo đó, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 45 đối tượng.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại, đồng thời kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, sáng sớm 11-6, tại địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc một nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã), làm một số công an xã, cán bộ xã và người dân thương vong.

Cùng ngày 11-6, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng.

Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang; thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng. Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Ngày 12-6, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang làm Trưởng đoàn đã thăm, viếng và động viên các nạn nhân vụ dùng súng tấn công trụ sở xã ở tỉnh Đắk Lắk. Tại các nơi đến, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong vụ việc; đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần đối với gia đình nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm hỏi, động viên 2 cán bộ, chiến sĩ Công an bị thương trong vụ việc, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*