Cô gái 19 tuổi mở tiệc sinh nhật, bê đĩa ketamine (gọi tắt là Ke) mời từng người sử dụng

Để ăn mừng ngày sinh nhật, Ngọc thuê homestay của Thành, chi 10 triệu đồng để mua ma túy, sau đó mời 17 người đến chung vui.
Ngày 28/7, Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 người về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 2 người về hành vi Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan chức năng, quá trình nắm bắt địa bàn, Công an huyện Ba Vì phát hiện homestay (ở thôn Muỗi, xã Yên Bài) do Nguyễn Văn Thành (26 tuổi) làm chủ, có biểu hiện nghi vấn.

Cơ sở này nằm hoàn toàn riêng biệt, xung quanh là tường cao, kín và có chăng dây thép gai. Bên trong được thiết kế với một nhà lớn có 3 phòng ngủ và 3 căn nhà chòi để cho khách thuê lưu trú.

Thành là đầu mối nhận đặt phòng từ khách hàng, sau đó báo cho Nguyễn Văn Thật (21 tuổi, em trai Thành) và Bạch Thành Chung (21 tuổi) chuẩn bị phòng, hoặc loa và đèn led khi khách có yêu cầu.


Các đối tượng bị bắt quả tang (Ảnh: T.A.).

Sau thời gian theo dõi, ngày 28/6, hơn 30 cán bộ Công an huyện Ba Vì bao vây homestay, đột kích bất ngờ, bắt quả tang 18 đối tượng đang tổ chức “bay, lắc” tập thể.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ nhiều gram ma túy và các vật dụng liên quan.

Đấu tranh với các nghi phạm, cơ quan chức năng xác định, ngày 28/6 là sinh nhật Lý Thị Bích Ngọc (19 tuổi) nên cô gái này đứng ra tổ chức bữa tiệc. Để phục vụ cuộc vui, Ngọc nhờ Phùng Thế Sáng (27 tuổi) đặt phòng tại homestay của Thành và chi 10 triệu đồng để mua ma túy.

Bữa tiệc ma túy tại homestay diễn ra sau khi cả nhóm 18 người ăn uống no say. Tại homestay, Ngọc bê đĩa đựng ketamine đi mời mọi người sử dụng.

Để đảm bảo “an toàn” cho khách, từ chiều 28/6, Thật và Chung đã dọn dẹp, đóng cửa, kéo rèm kín các phòng. Đến nửa đêm, khi nhóm của Ngọc tới, Chung mở cửa để Thật đưa khách vào trong.

Sau đó, cả hai ngồi theo dõi động tĩnh từ bên ngoài thông qua hệ thống camera của homestay. Theo lời khai của 2 đối tượng này, mỗi lượt khách đến thuê phòng để chơi ma túy, Thật và Chung sẽ được trả công 300.000-500.000 đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*