Cô gái 18 tuổi bị mua đi, bán lại 6 lần được giải thoát trước khi bán sang Campuchia

Một nghi phạm đã bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.

Cô gái 18 tuổi, nợ quán massage 9 triệu đồng, bị mua đi bán lại nhiều lần. Trước khi bị đưa sang bán cho một công ty ở Campuchia, cô gái đã được lực lượng Biên phòng giải cứu.
Ngày 4-7, Thượng tá Phạm Thành Trung – Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An), cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án mua bán người, đồng thời tiến hành bàn giao bảy nghi can cho Công an huyện Đức Huệ tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều 26-6, lực lượng Biên phòng Mỹ Quý Tây tuần tra tại tại khu vực cách đường biên giới 400m (thuộc ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ), phát hiện một ô tô có hành vi xuất cảnh trái phép nên kiểm tra.

Các nghi phạm bị lực lượng chức năng điều tra, bắt giữ.

Biên phòng đã bắt giữ Trương Việt Hoàng (25 tuổi, ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội), Lâm Quốc Đạt (19 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và Trương Công Trứ (25 tuổi, ngụ huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) chở theo N.N.K.N. (18 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) trên ô tô.

Qua điều tra, trước đó ngày 11-6, Giáp cần tìm người làm cho mình ở Bình Dương nên đã được một người bạn giới thiệu người tên N. nợ một quán massage ở quận Hóc Môn, TP.HCM số tiền 9 triệu đồng. Giáp lên TP.HCM cho N. 9,6 triệu trả cho quán rồi chở N. về Bình Dương làm việc cho Giáp trả nợ dần.

Một nghi phạm đã bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.

Khi N về làm được ít ngày, Giáp thấy N. không làm được việc nên liên hệ với một người trên mạng xã hội gửi N. đi nơi khác. Sau đó, người này giới thiệu N. với Liễu, chủ một quán massage tại Bến Tre và đồng ý mua N. với giá 11 triệu đồng về làm nhân viên, vì quán đang thiếu người.

Sau đó, ngày 24-6, Trứ với Sáu đi từ Đồng Nai xuống quán của Liễu tại Bến Tre. Tại đây Trứ gặp N., hứa hẹn sẽ cho N. một chiếc điện thoại và đưa N. qua Campuchia làm vợ, lo ăn mà không phải làm việc.

Sáu đã trả cho Liễu 19 triệu đồng để Trứ và Sáu đưa N. về Đồng Nai, rồi lo cho N. ăn và tìm nơi bán N. để “thu hồi vốn”.

Ngày 25-6, Trứ gặp Đạt để liên hệ với Hoàng nói cần bán N. với giá 25 triệu đồng, đề nghị Hoàng tìm người mua. Hoàng liên hệ được với một người ở Campuchia làm cho công ty đánh bạc qua mạng, chấp nhận mua N. với giá 1.300 USD.

Hoàng liền chấp nhận mua với giá 18 triệu đồng và thỏa thuận với Đạt nếu đưa N. qua Campuchia trót lọt thì Hoàng sẽ đưa cho Đạt 25 triệu đồng.

Đến ngày 26-6, Trứ và Đạt đưa N. từ Đồng Nai đến TP.HCM gặp Hoàng và cả ba cùng đưa N. đến biên giới Long An. Tuy nhiên, cả ba đã bị lực lượng Biên Phòng Mỹ Quý Tây bắt giữ khi đang chuẩn bị đưa N qua biên giới Tại đây Hoàng đã chuyển trước cho Trứ 10 triệu đồng rồi xuống xe dẫn N. đi qua biên giới.
Qua phối hợp điều tra và thu thập tài liệu, lực lượng chức năng tỉnh Long An Xác định đây là đường dây mua bán người, những nghi phạm khai nhận sinh sống ở nhiều tỉnh, thành đã kết nối qua mạng xã hội, sau đó “mua đi, bán lại” các nạn nhân là các nhân viên ở các quán karaoke hay massage với giá từ 10 – 20 triệu đồng, rồi đưa sang Campuchia để “bán” với giá từ 30 triệu đồng trở lên.

Lực lượng chức năng đã xác lập chuyên án và tiếp tục điều tra, bắt giữ thêm 4 người gồm Võ Thúy Liễu (34 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng), Trần Văn Sáu (28 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), Nguyễn Thị Mai (25 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và Lê Văn Giáp (37 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để tiếp tục điều tra.

Đồng thời, triệu tập 3 người đến làm việc và truy tìm một số người liên quan để tiếp tục điều tra

Riêng với N. may mắn khi được lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ các nghi phạm và liên hệ với gia đình đón về nhà.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*