Clip: Du khách liều lĩnh bơi cùng hàng chục con cá mập

Mới đây, Storyful đăng tải đoạn video cho thấy một du khách đang thản nhiên bơi cùng đàn cá mập ý tá ở vùng biển Maldives, khiến nhiều người kinh ngạc.

Đoạn video được máy bay không người lái ghi lại cho thấy cảnh hàng chục con cá mập y tá đang bơi lội săn mồi ngoài khơi Maldives. Cùng lúc, là hình ảnh một du khách đang thản nhiên bơi theo đàn cá mập, dường như không để ý đến nguy hiểm.

Sau khi đoạn video được đăng lên Instagram vào ngày 26/6 đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mang. Nhiều người cũng đã bày tỏ sự kinh ngạc khi được xem cảnh quay này.

Cá mập y tá (hay còn gọi là cá mập miệng bản lề) có thể đạt chiều dài từ 3 đến 4,5 m trọng lượng có thể đạt 300 kg và sống từ 25 đến 35 năm tuổi. Thay vì đuổi theo để bắt con mồi như nhiều loài cá mập khác, cá mập y tá chỉ bơi sát đáy biển để dùng miệng hút thức ăn như một chiếc máy hút bụi.

Chúng có bản tính chậm chạp, ít vận động, thường không hung dữ và sẽ bơi đi khi có người lại gần. Nhưng nếu chúng bị khiêu khích theo bất kỳ cách nào, vết cắn của chúng có thể đe dọa đến tính mạng do bộ hàm khỏe với hàng nghìn chiếc răng nhỏ, có răng cưa.

Theo các báo cáo trước năm 2022, đã có khoảng 51 vụ tấn công do khiêu khích và 5 vụ tấn công vô cớ từ cá mập y tá. Hiện cá mập y tá đứng thứ 4 trong số các loài cá mập thường xuyên tấn công người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*