CLIP: Cả ngàn người lao xuống hồ Trị An bắt cá “khủng”

Hàng ngàn người ở huyện Vĩnh Cửu và các địa phương lân cận của tỉnh Đồng Nai nườm nượp xuống các bãi nước dưới chân đập hồ Trị An để săn bắt “lộc trời”.

10 giờ ngày 28-10, Công ty Thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã ngừng xả nước qua đập tràn về hạ lưu làm trơ cạn cả vùng nước dưới chân đập.

Thấy vậy, hàng ngàn người dân nườm nượp xuống các bãi nước dưới chân đập để săn bắt “lộc trời”.

Dưới vùng nước cạn có diện tích khoảng 2.000m2, cả ngàn người dùng lưới, chài để bắt cá. Những người đi thành nhóm hoặc riêng lẻ ở các vùng nước nông xa chân đập thì chủ yếu bắt được cá nhỏ. Riêng một số người trang bị áo phao, thuyền nhỏ, lưới, vợt đánh bắt ngay dưới chân đập thì bắt được nhiều cá “khủng” như cá tra, cá ét, cá chép….

Anh Quang (35 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) bắt được con cá tra dầu 6kg hồ hởi nói: “Dịp nào, thủy điện ngừng xả nước, tôi cũng đi bắt “lộc trời”. Cá bắt được, một phần gia đình tôi ăn, phần còn lại bán cho thương lái kiếm ít tiền”.

Cả vùng nước có diện tích khoảng 2000m2 dưới chân đập nước rút, trơ cạn

Rất đông người dân ở TP Biên Hoà, huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu… đổ xô về hồ Trị An để tham gia ngày hội “bắt cá”

Những thành quả đầu tiên của người dân sau khi ngụp lặn dưới nước

Người thì giăng lưới, người thì dùng vợt bắt cá

Niềm vui của một người dân khi bắt được cá “khủng”

Trên bờ nhiều thương lái sẵn sàng mua cá lăng từ 130.000 đến 200.000 đồng/kg, cá mè 20.000 đồng/kg. Riêng cá “khủng”, trên 10 kg được bán theo giá của người bắt đưa ra.

Hồ thủy điện Trị An có diện tích 323 km2, nằm trên sông Đồng Nai thuộc huyện Định Quán và Vĩnh Cửu. Công trình này ngoài mục đích sản xuất điện lưới quốc gia còn đảm bảo nước sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*