Chủ tịch tỉnh Kêu gọi đóng góp quỹ để xây dựng phát triển Trường Sa

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa kêu gọi đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa để xây dựng hạ tầng, phục vụ dân sinh tại huyện đảo Trường Sa.
Ngày 9/8, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã có thư ngỏ kêu gọi đóng góp, xây dựng Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa.

Quỹ này được thành lập nhằm mục đích vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ, tài trợ, góp phần bổ sung nguồn lực phát triển nghề cá; đầu tư cho các hạng mục công trình hạ tầng cảng cá, cơ sở chế biến khu vực hậu cần nghề cá và các công trình thiết yếu khác nhằm phòng, chống thiên tai, phục vụ dân sinh tại huyện đảo Trường Sa.


Đoàn công tác từ đất liền thăm đảo Song Tử Tây, Trường Sa (Ảnh: Dương Phong).

“Đóng góp, tài trợ kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa để cùng chung tay với tỉnh xây dựng và phát triển huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước, là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, thư ngỏ của Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nêu.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 11/2023/NĐ-CP về thành lập và quy chế hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa.

Theo đó, đây là quỹ quốc gia được Chính phủ thành lập và giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa trực tiếp quản lý. Quỹ hoạt động theo mô hình đơn vị sự nghiệp công lập, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết không giống với các quỹ khác, Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa cho phép huy động các nguồn lực từ ngân sách nhà nước.

“Ngoài nguồn đóng góp từ cá nhân, doanh nghiệp, các địa phương khác, cũng như tỉnh Khánh Hòa có thể sử dụng ngân sách để hỗ trợ quỹ này. Đây là nội dung Quốc hội cho phép riêng đối với Quỹ Hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa, mục đích là xây dựng phát triển quần đảo Trường Sa”, ông Nam nói.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*